ตรวจเบาหวาน

ตอนอายุครร14w จำเป็นไมค่ะ หมอให้ตรวจ ทั้งที่เป็นคนผอม

จำเป็นคะคนท้องเป็นเบาหวานง่ายกว่าคนปกติคะ ถึงไม่มีกรรมพันธุ์หรือไม่เคยเป็นมาก่อนก็ต้องตรวจทุกคนคะ

ผอมก็เป็นเบาหวานได้จ้า ต้องตรวจทุกคนนะแม่ เพราะน้ำตาลในเลือดเกินครรภ์จะเป็นพิษน้า