น้ำหนัก

ตอนยังไม่ท้อง หนัก 65 พอเริ่มท้องได้3เดือนน้ำหนัก 68 มาถึงตอนนี้ 5 เดือน หนัก 74.5 จนหมอบอก ให้ควบคุม เสี่ยงเบาหวาน แม่บ้านไหนมีวิธีควบคุมอาหารไม่ให้น้ำหนักขึ้นบ้างคะแนะนำหน่อยคะ

ก่อนท้องเรา 61 ตอนนี้ 8 เดือนนิดๆ 67.5 หมอบอกน้องปกติตามเกณฑ์ แม่ก็ขึ้นปกติ เราเพิ่งเริ่มขึ้นตอน 5 เดือนค่ะ แม่กินโปรตีนนะคะ ผัก ผลไม้ กินข้าวพออิ่ม เน้นกับข้าวค่ะ พอดีเราชอบกินกับ ถ้าหิวระหว่างวันเสริมผลไม้เข้าไปค่ะ หรือขนมที่อยากกิน เราไม่ค่อยเคร่ง แอลฟี่ ทูโทน ป๊อกกี้ โคลลอน กล้วยแขก ฟักทองทอด มันนึ่ง แคนตาลูป แอปเปิ้ล และอื่นๆ อิอิ

บ้านนี้ก็โดนหมอเตือนค่ะ ตอนนี้ท้อง6เดือน นน.ขึ้นมา 13กิโล หมอบอกให้งดของหวานแล้วกินผักเยอะๆค่ะ ปล.ฝากครรภ์ที่ญี่ปุ่นค่ะ

บ้ทนนี้ก่อนท้อง93 ตอนนี้30w+ 90 ค่ะ ทานข้าวมื้อละ1ทัพพี แบ่งจากมื่อหลัก3มื้อเป็น 5-6มื้อ เน้นผักผลไม้ไม่หวาน ลดหวานมันเค็ม

โดนเจาะน้ำตาลตรวจทุกวันจนคลอดเลยค่ะ​นน.ขึ้นได้ไม่เกิน7​กก.ค่ะ​นน.แท่เกินตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์​ค่ะ

งดของมันของหวานขนมจุกจิก ต้มน้ำใบเตยดื่มเเทนน้ำเปล่าได้ผลในระดับหนึ่งเลยค่ะ😊

เน้นโปรตีน คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ ออกกำลังวันละ 20-30 นาทีค่ะ

ทานอาหารครบ5หมู่ ไม่ทานหวานมากค่ะ