จำเป็นต้องจำกัดปริมาณนมลูกตามอายุมั้ยคะหรือเอาตามที่เขาอิ่ม

ตอนน้องคลอดใหม่ๆให้นม2ออน พอผ่านไปประมาณ1สัปดาห์เหมือน2ออนจะไม่อิ่มเลยเพิ่มให้เป็น3ออน ตอนนี้น้องได้15วัน กินรวมๆแล้ว5ออนค่ะ สามารถให้ได้มั้ยคะ เพราะถ้าไม่อิ่มเหมือนน้องจะงอแงด้วยค่ะแล้วก็จะไม่ยอมนอน

จำเป็นต้องจำกัดปริมาณนมลูกตามอายุมั้ยคะหรือเอาตามที่เขาอิ่ม

บ้านนี้ ช่วง 1 เดือน ให้ 2 ออนซ์ ถ้าดูแล้วยังไม่อิ่ม ชงเพิ่ม อีก 1 ออนซ์ เคยให้กินทีเดียว 3 ออนซ์ อ้วกออกปาก ออกจมูก ล้นกระเพาะ(ยาย คิดว่าหลานหิวเห็นเอามือเข้าปาก เอะอะก็จะป้อนนมตลอด อีแม่เพลียจิต คือเราคำนวณ น้ำหนักลูกแล้วว่าต้องรับนมเท่าไรต่อวัน) ให้กิน ตามคำนวณน้ำหนัก ลูก(เพิ่ม +4 ปริมาณออนซ์) ต่อวัน ชง Hi Q กล่องสีทอง น้องถ่ายดี ถ่ายครั้งเดียว ต่อวันแต่เยอะมาก

2y trước

เราก็ดูช่วงเวลา กินของลูก ยังไงก็ได้รับ นม พอ แน่นอน แต่ ยายๆๆ เขาบอกว่า เด็กมันฉี่ ลูกก็หิวบ่อย ร้องทำปาก แจ๊ปๆๆ ลูกหิว ลูกเอามือเข้าปาก ลูกหิว สุดท้าย ให้กิน อ้วกออกปาก ออกจมูก เรานี่สงสารลูกเลย ทะเลาะกันหลายรอบมาก จนหลังๆๆ ยายๆๆ เริ่มฟังเราบ้าง แล้ว ว่า สาเหตุที่ ลูกร้อง อาจจะเป็นสาเหตุอื่น

จุกหลอกเลยค่ะ เด็กเขาติดดูด บ้านนี้16วันกินครั้งละ2-3ออน ทั้งนมแม่นมผง ไม่ให้กินเกินนี้ ถ้าเค้าร้องยัดจุกหลอกใส่ปากค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ให้มากสุด 3 ออนค่ะแต่จะเว้นเป็น 3 ชม.แทนค่ะ ถ้ากินน้อยก็จะปลุกให้ทาน2ชม.ค่ะ

กิน 5 ออนซ์เยอะไปสำหรับเด็ก 12 วันค่ะแม่ น้องร้องไม่ได้แปลว่าหิวเสมอไปนะคะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ 😊

2ออนซ์ต่อมื้อเพียงพอค่ะ วันละ7-8มื้อ 2-3ชั่วโมงกินทีค่ะ บ้านนี้13วัน

2y trước

เหมือนกันเลยค้ะ บ้านนี่13วันให้กิน2ออนซ์ต่อมื้อ

บ้านนี้2 ออน ทุก2-3 ชมค่ะ 18 วันค่ั