เสียวสะดือ

ตอนนี้ได้ 24w แล้วค่ะ ช่วงนี้แม่รู้สึกเสียวๆตรงสะดือลามไปตรงจิมิของแม่คะ เวลาที่ลูกขยับ หรือดิ้นไม่ทราบว่า แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นมั้ยคะ ปกติมั้ยคะ ท้องแรกคะ ไม่ค่อยมีความรู้ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

สำหรับคุณแม่ท้องมดลูกขยายใหญ่ไปกดเบียนลำไส้ ทำให้การเคลื่อไหวของลำไส้ไม่ดี และมดลูกที่ขยายใหญ่กดบริเวณหัวหน่าวทำให้เส้นเอ็นบริเวณนั้นตึงและปวดบิเวณท้องน้อย หัวหน่าว หรืออาจรู้สึกปวดเหมือนเบ่งถ่ายได้คะ แนะนำเบื้องต้นให้คุณแม่ นั่งหรือนอนพัก สังเกตอาการปวดท้อง ปวดหน่วงท้อง ปวดเบ่ง หากพบว่าอาการไม่ทุเลา หรือมีอาการท้องแข็งหรือปั้น มีมูกเลือด หรือน้ำเดินออกทางช่องคลอดแนะนำควรพบคุณหมอเพื่อประเมินอาการค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ