ข้อห้ามเหมือนกันหรือเปล่า

ตอนนี้ให้นมลูกชาย อายุไม่ถึงเดือน คนที่ให้นมลูกหรือเพิ่งคลอดใหม่ๆมักจะมีข้อห้ามโน่นนี่ เช่น ห้ามหอย 7 เดือน เห็ด 4 เดือน ต้องทานปลาที่มีเกล็ด หรืออะไรอีกหลายอย่าง ถ้าทานเข้าไปจะเป็นลมบ้างล่ะ จะปากแข็ง กรามค้างบ้างล่ะ แล้วอยากทราบว่าคนต่างประเทศหรือฝรั่ง ทำไมเค้าสามารถทานได้ทุกอย่าง แฮมเบอร์เกอร์ แฮม ชีส น้ำเย็น ของสุกๆดิบๆ เป็นต้น แล้วถ้าฝรั่งเค้าทาน เค้าไม่เห็นเป็นอะไรเหมือนตามความเชื่อของคนไทย

1 Trả lời

ทานได้ทุกอย่างค่ะ. แต่ที่ห้ามเพราะ ช่วงหลังคลอดคือช่วงที่ร่างกายเราอ่อนแอที่สุด ซึ่งบางสิ่งนั้นเราอาจจะแพ้อยู่แล้วแต่ไม่มาก พอคลอดร่างกายอ่อนแอ ทำให้ผลการแพ้เด่นชัดขึ้นค่ะ อันนี้สอบถามคุณหมอมาโดยตรง