การกิน

ตอนนี้ให้นมลูก น้องคลอดได้ 1 อาทิด อยากกินของเย้น อยากกินของหวาน อยากกินพวกชาไข่มุก แม่กินได้ตอนไหนค่ะ 1 เดือนรึป่าวถึงกินน้ำเย้นได้ ตอนนี้กินแต่น้ำขิง น้ำอุ่น ผัดขิง แกงหัวปลี

อาหารพวกนมเนย กะทิ เบเกอรี่ อาจทำให้น้องท้องอืดรึทำให้นมคุณแม่เป็นไตแข็ง ถ้าน้องไม่งอแงก็กินได้คะ กินน้ำอุ่นสัก1เดือนท้องจะได้ยุบไวๆ เดือนที่2กินน้ำเย็นตามสบายกินเยอะๆน้ำนมก็เยอะ น้ำเย็นไม่ได้ทำให้น้ำนมหดหายนะคะ

กินน้ำเย็นตั้งแต่หมอให้กินน้ำเลยคะ เรากินทักอย่างยกเว้น ของหมักของดอง และแอลกอฮอล์ ไม่กินยาขับน้ำคาวปลา ไม่อยู่ไฟ ขนุน รสเผ็ด จัดมาเลยจ้า เรากับลูกอยู่รอดปลอดภัยดีคะ น้องจะ 8เดือนแล้วคะ

น้ำเย็นไม่ได้ทำให้นมหด ไม่ได้ทำให้มดลูกเข้าอู่ช้า ไม่มีผลต่อร่างกาย น้ำหวานทานเยอะแม่อ้วนเอง ลงแม่ล้วนๆ ชาไข่มุก ควรทานแต่น้อยหรืองดๆไปก่อน เพราะมีคาเฟอีนนิดหน่อย

กินได้คะไม่มีผลต่อการให้นมลูก ที่เขาห้ามเพราะอาจจะเป็นเบาหวานน้ำหนักไม่ลงมากกว่าคะ น้ำเย็นก้ไม่มีผลต่อนมเลยคะกินน้ำเยอะไม่เครียดน้ำนมยิ่งเยอะคะ

ออกจากรพ.วันแรกซัดเลยค่ะมิกุชา แม่ไม่ได้ว่าดีนะค่ะ แต่มันอยาก 😅😅😅 น้ำคาวปลาก็ออกตามปกติของมันอ่ะค่ะ

1เดือนค่ะถึงกล้ากินน้ำเย็น อาบน้ำอุ่นด้วย หน้าร้อนก็ต้องอาบน้ำอุ่น. เราไม่ได้อยู่ไฟค่ะ

กินได้ปกติ แต่อย่าเยอะ อย่าบ่อย เดี๋ยวน้ำตาลขึ้นนะครับ แล้วน้ำหนักก็จะลงยากด้วย

บ้านนี้1เดือน ก็กินน้ำเย็นแล้วจ้ะ แต่พวกชาไข่มุกอย่าพึ่งไปกินเลย มันมีคาเฟอีน

ออกจากห้องคลอดพยาบาลก็เอาน้ำหวานเย็นๆให้ดื่มเลยค่ะ

น้ำเยนไม่ควรกินนะคะเพราะส่งผลต่อน้ำนมหายได้ค่ะ