สอบถามค่ะแม่ๆที่ให้นม

ตอนนี้ให้นมบุตรอยู่ สามารถทานนํ้าชาได้ไหม ชาไทย ชาเขียว โกโก้ บางคนบอกถ้ากินต้องปั้มนมทิ้ง แต่ส่วนตัว เลี้ยงเต้าล้วน เลยกังวล

กินได้ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะคุณหมอแจ้งบ้านนี้ว่าถ้าอยากกินอะไรกินเลย น้ำนมยิ่งจะมา แต่พวกชากาแฟวันละไม่เกิน1แก้วเพราะมีส่วนผสมของคาเฟอีน ถ้าแม่กระหายอยากกินจริงๆต้องควบคุมตัวเองและปริมาณคาเฟอีนต่อวันเพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการนอนหลับน้องนะคะแม่

เราก็กินเป็นปกติค่ะ มื้อเช้าเราเป็นกาแฟดำเลยค่ะ บางสันกินกาแฟปุ๊บให้นมลูกเลย แต่ควรให้หลังกินแล้วอย่างน้อย2ชั่วโมงจะดีกว่าค่ะ

กินได้ปกติค่ะ งดแค่แอลกอฮอล์ ของหมักดอง ของดิบ

ทานได้ค่ะ ไม่ควรเกิน1 แก้วต่อวัน