ท้องผูกมีอาการปวดท้องมีลมเบ่งแต่ไม่ออกทรมานมาก

ตอนนี้แม่ท้องได้5เดือนแล้วคะ. แต่มีอาการท้องผูกแบบมีลมเบ่งแต่ไม่ออก. ทรมานมาก. สามารถกินยาแก้ท้องผูกได้ไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เป็นค่ะ พยายามทานผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นขอคำปรึกษาจากหมอนะค่ะ บ้านนี้ทานมะละกอสุกเป็นประจำช่วยได้ระดับหนึ่งค่ะ

กินลูกพรุ่น น้ำมะขามช่วยได้นะคะแม่ เราท้องผูกหนักมาก กินแล้วพอช่วยได้ในระดับนึงเลยค่ะ อายุครรภ์ไล่เลี่ยกันเลยค่ะ 5 เดือนเหมือนกัน 🥰

เป็นเหมือนกันค่ะ แนะนำดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เป็นครั้งหนึ่งค่ะ ครั้งแรกเลยที่เบ่งแล้วออกยากมากกกก แทบจะเป็นลม จากนั้นพยามกินน้ำให้เยอะกว่าเดิม ผลไม้ และผัก ด้วย

กินยาระบายได้ค่ะ แนะนำ sonekot กินวันละ1เม็ดก่อนนอน ไม่บีบท้องค่ะ หมอฝากครรภ์แนะนำมา