มีแม่ๆบ้านไหนลุกเดินเข้าห้องน้ำบ่อยจนท้องแข็งถี่ๆบ้างมั้ยคะ

ตอนนี้แม่ท้องได้35w+6d ช่วงนี้ปวดฉี่ลุกเดินเข้าห้องน้ำบ่อยมากๆวันนึงไม่ต่ำกว่า10ครั้ง 2-3วันมานี้มีท้องแข็งถี่ปวดท้องร่วมเป็นบางครั้ง เวลาฉี่ก็ทรมานแบบปวดมากๆพอไปนั่งแล้วฉี่ยากฉี่ไม่ค่อยจะออกบางครั้งต้องเบ่งช่วย เวลาฉี่บ่อยๆเข้าก็รู้สึกปวดจิมิตรงรูฉี่ แต่เวลาฉี่ไม่มีอาการแสบขัดอะไรไม่มีเลือดออกมากับฉี่ เวลาลูกดิ้นต่ำก็เหมือนจะไปโดนกระเพาะปัสสาวะจะรู้สึกจี๊ดแล้วก็ปวดฉี่ทันที ทรมานมากเลย ลูกชายบ้านนี้ดิ้นเก่งบางครั้งดิ้นต่ำมากๆบางครั้งก็ดันแถวๆซี่โครงจนรู้สึกเจ็บแล้วก็แน่นหายใจไม่ค่อยสะดวก อาการเรื่องฉี่นี่เป็นปกติของแม่อายุครรภ์เยอะมั้ยคะ มีแม่ท่านไหนเคยเป็นมั้ย ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

เป็นเหมือนกันเลยคะ ยิ่งใกล้คลอดแม่ฉี่บ่อยมากเดินกันเหนื่อยบางทีร้องให้ จนทำให้ท้องแข็งบ่อยด้วย คุณหมอเลยตับผ่าตอนอายุครรภ์ 38w คะ แต่ถ้าทัองแข็งบ่อยเกินไปควรหาหมอนะคะ

3y trước

คิดถึงในท้องคะแม่ ลูกบอกไม่ได้แต่หมอบอกได้ สู้ๆคะแม่