น้ำหนัก

ตอนนี้แม่ท้องได้ 22 W น้ำหนักขึ้น 10กิโล มีความกังวลว่าจะขึ้นเยอะเกินไป แม่ๆท่านไหนขึ้นแบบนี้บ้าง มีวิธีกินแบบไหนให้ขึ้นน้อยลง

เอาจริงๆคุณแม่ก็ทานไม่เยอะนะ แต่ทำไมน้ำหนักขึ้นเยอะมาก ผิดกับท้องแรกเลย ฮอร์โมนมีส่วนไหมคะ

ควบคุมอาหารค่ะ เน้นผัก งดหวาน แป้ง ของทอดต่างๆ ระวังเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะค่ะ

ลดปริมาณอาหารหมู่คาร์โบฯค่ะแม่ สัปดาห์นึงไม่ควรขึ้นเกิน 0.5 กก. ค่ะ

คุมปริมาณแป้งกับน้ำตาลค่ะแม่ เน้นโปรตีนกับวิตามินค่า

ลองงดของหวาน ลดแป้งดูนะคะ ถ้าหิวก็ทานผักผลไม้แทนค่ะ