ลูกดิ้นน้อย

ตอนนี้แม่ตั้งท้องได้ 30W 4D วันนี้ 18 ม.ค. 66 ตื่นเช้ามาไม่รู้สึกถึงลูกดิ้นเลยค่ะ จนกะทั้งทานข้าวเช้าเสร็จก็ยังไม่รู้สึกคิดว่าน่าจะหลับ เลยเขย่าท้องเพื่อปลุก ถึงได้รู้สึกว่าเค้าดิ้น จึงนับจำนวนลูกดิ้นให้ถึง 4 ครั้งในช่วงเช้า แต่รู้สึกว่าดิ้นเบากว่าทุกๆวัน แล้วก็ไม่ค่อยรู้สึกอีก จนกระทั้งเที่ยงทานข้าวเสร็จลูกก็ยังนิ่งอยู่ มีรู้สึกบางเล็กน้อยแต่เบามาก แบบนี้อันตรายไหมคะ กังวลมากตอนนี้ เพราะปกติน้องจะดิ้นจนแม่จุกแทบทุกวัน แล้วท้องแรกด้วย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลองดื่มน้ำเย็นจัดๆ น้ำหวาน เปิดเพลงจ่อ ไฟฉายส่องเข้าท้อง ก็ช่วยกระตุ้นได้นะคะ เราบางวันก็บางเบาค่ะ กระตุ้นกันทั้งวัน ถ้ากังวลมากก็ไปหาหมอให้หมอตรวจดูค่ะ

ลองกินโกโก้ซักแก้วก่อนนะแม่ ถ้ากินแล้วยังดิ้นน้อยอยู่ แม่ลองไปรพ.เพื่อตรวจสุขภาพลูกนะคะ

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ30wอยู่ๆน้องดิ้นเบาเเต่แม่ตั้งใจนับมากๆถึง10ครั้งต่อวันค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ทานข้าวไปจะ1ชม.แล้วยังไม่ดิ้นเลย🥹