คุณแม่

ตอนนี้แม่ตั้งท้องได้31 week เป็นตกขาวเยอะมากแม่คนไหนเป็นบ้างค่ะผิดปกติหรือป่าว

คนท้องกับตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ต้องสังเกตุลักษณะของตกขาว ถ้าเป็นสีเหลืองอ่อน สีเขียว และมีอาการคันร่วมด้วยถือว่าผิดปกติ ควรหาหมอค่ะเผื่อเป็นเชื้อรา

เป็นเยอะเช่นกันค่ะ ฉี่เสร็จพยายามเช็ดให้แห้งตลอดแต่ ก็ไหลมาเรื่อยๆ พยายามเช็ดค่ะ จะได้ไม่อับ กลัวคันมากๆเลย ทรมาน

เป็นค่ะ ดูแลทำความสะอาด อย่าให้อับนะคะ ถือว่าปกติ