นน.แม่ลด ทุกๆ week

ตอนนี้แม่ตั้งครรภ์ได้ 14 week แล้ว แต่ #นน แม่ลดลง แต่ท้องแม่โตขึ้น แบบนี้ ลูกจะตัวเล็กไม่ค่ะ หรือ #นน ลงที่ลูกหมดเลย #วันที่ไปฝากท้อง นน 78 ตอนนี้ #นน 76 ค่ะ แม่กังวลมากเลยคะ กลัวน้องจะตัวเล็ก🥺 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไตรมาสแรกน้ำหนักแม่ลดไม่มีผลกับลูกค่ะ แต่อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว ยิ่งหิวยิ่งอ้วกค่ะ ทานอะไรได้ให้ทานไปก่อนค่ะ เดี๋ยวก็ขึ้น ค่อยๆปรับไปค่ะ แต่ถ้าเข้าไตรมาส 2 แล้วยังลดต่อเนื่องปรึกษาคุณหมอดูค่ะ พยาบาลเคยจะให้ยาแก้อาการแพ้ท้องแต่ไม่แพ้มากเลยไม่เอาค่ะ ไตรมาส 2-3 แม่ต้องเร่งบำรุงหน่อยนะคะ แฟนของลูกพี่ลูดน้องตอนนั้นท้องแฝดแต่ไม่ค่อยบำรุงอะไร เด็กในท้องเสียไปคนนึงค่ะเพราะแย่งสารอาหารกัน

เราก่อนท้อง77ท้องน้ำหนักลดลงเรื่อยๆเลยค่ะมาขึ้นช่วง7ใกล้8เดือนวันคลอดหนัก78น้องคลอดมา2900ค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะ ตอนเราท้องเราก็เคลียดเเบบนี้เลยค่ะบำรุงกินไข่ต้มกล้วยเเละนมทุกๆวันน้ำหนักลุงลูกเเน่นอนค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกถ้าแม่แพ้ท้องเยอะ นน ลดเป็นธรรมดาค่ะ ทานอาหารเบาๆพวกขนมปังหรือแครกเกอร์รองท้องเพราะบางคนทานข้าวไม่ได้เลย ไตรมาส2-3 นน จะมาไวจนแม่ตกใจเลยค่ะ☺️

ไตรมาสแรก น้ำหนักขึ้น ลง หรือเท่าเดิม ปกติค่ะ เพราะอยู่ในช่วงแพ้ ส่วนมากน้ำหนักจะขึ้น 25-26w ค่ะ รอซาวดูน้ำหนักค่ะ อย่าพึ่งกังวลมีเวลาบำรุงอีกยาวค่ะ

เดี๋ยวขึ้นเรื่อยๆค่ะเเม่ ของเค้าช่วงเเรก มีลดบ้างเพิ่มบ้าง เเม่ไม่ต้องกังวนนะคะ ท่าครรภ์โตไปเรื่อยๆนํ้าหนักไม่ขึ้น ต้องลองพบหมอเลยนะคะเเม่

บ้านนี้ท้องได้34+6​ นน.อยู่​ที่​ 82-86 ไม่เกินนี้ค่ะ​ ตั้งแต่ท้องมา​ แต่นน.ลูกเกินเกณฑ์​ ไม่ต้องกังวลนะคะ​ บำรุงเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้16w6dลดไป4โลแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ ถ้ากังวลลองไปซาวดูนะคะถ้าน้องโตปกติก็ไม่น่าห่วงค่ะ

เราก็น้ำหนักขึ้นตอนเข้าเดือนที่5 ค่ะ เพราะช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักเราก็ลดค่ะ ไม่ต้องกังวลน๊าาา

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนเเรกเเทบจะไม่หิวอะไรเลยพอเริ่มเข้า15weekกินได้ทุกอย่างเดียวก็ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ลดช่วง1เดือนถึง4เดือนแรกค่ะ หลังจากนั้นก็ขึ้นเดือนละ1-2(กิโลค่ะ