ควรให้ลูกเริ่มเข้า โรงเรียนตั้งแต่กี่ขวบดีค่ะ

ตอนนี้แม่กลุ้มใจมากเลยค่ะไม่รู้ว่าจะให้น้องเข้าโรงเรียนตอนกี่ขวบดี บางคนบอก 2 ขวบ บางคนบอก 4??

ขึ้นอยู่กับความสะดวกและกำลังทรัพย์ถ้าต้องไปทำงานให้น้องเข้าก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำงานก็สามารถฝึกน้องเได้จนถึง4ขวบ 1-3ปีเป็นช่วงเวลาที่เด็กควรอยู่กับแม่มากที่สุด อีนนี้เอามาจากเพจหมอ

ถ้าแม่มีเวลาเลี้ยงเองก็เลี้ยงเถอะค่ะ สัก 3 ขวบก็ให้น้องเข้าโรงเรียน บ้านนี้เลี้ยงเองค่ะ ตอนนี้คือพร้อมจะเข้าโรงเรียนแล้วค่ะ ท่องได้หมด ทำเองได้ทุกอย่าง เลิกขวด เลิกแพมเพิส

คุณแม่ถามตัวเองค่ะ ว่าตัวเองสะดวกตอนไหน ยิ่งเอาลูกไว้กับเราได้นานแค่ไหนยิ่งดีกับตัวเด็กค่ะ ลูกเราเดือนหน้า 5 ขวบ ยังไม่ไป รร เลยค่ะ

3ขวบกำลังดี มีคนเลี้ยงก็ให้เลี้ยงอยู่บ้านดีกว่าค่ะ เพราะไปเรียนไวหรือ เนอสเซอรี่ กลัวว่าภูมิคุ้มกันยังไม่ดีพอ จะทำให้ป่วยบ่อยค่ะ

บ้านนี้กะจะให้เข้าประมาณ3-4ขวบค่ะ​ อยากให้น้องบอกเข้าห้องน้ำเองให้ได้ก่อนค่ะ​ จะได้ไม่ไปเป็นภาระคุณครูมาก

นี่กดดันมากค่ะเวลาเจอคนรู้จักเค้าก็ชอบบอกว่าเราไม่รักลูกไม่รู้จะให้อยู่ทำไมบ้านให้ไปโรงเนียนดีกว่า😭😭

ถ้าลูกเราพร้อมแล้วก็ให้เขาไปค่ะเราเลี้ยงเขาเองเรารู้ค่ะว่าเขาพร้อมหรือยัง

ของเรา3ขวบ ค่ะ พาไปสมัครอนุบาล ทดสอบผ่านก็ได้เข้าเลยค่ะ เปิดเทอม พ.ค.นี่แล้ว

ถ้ามีเวลาสอนอยู่บ้านเองก็4ขวบเหมาะสมค่ะ จะได้ไม่เป็นการเร่งรัดเขาเกินไป