32 week ลูกหนัก 2000 กว่า ตัวเล็กไปไหมคะ

ตอนนี้แม่ 33 สัปดาห์ 6 วันค่ะ แต่ไปซาวด์ดูล่าสุดตอนนั้น 32 สัปดาห์ ลูกหนักอยู่ที่ 2000 กว่า แต่รู้สึกว่าตอนนี้ตัวเองท้องเล็กเท่าเดิม ไม่ใหญ่เหมือนคนอื่น กลัวลูกตัวเล็กค่ะ ถ้าคลอดจะหนักประมาณเท่าไหร่คะ กลัวลูกตัวเล็กไป หรือเป็นเพราะคิดมากไปเอง ขอบคุณค่ะ ( พอดีช่วงแรกท้องโตเร็ว แล้วช่วงสุดท้ายเบื่ออาหารแล้วท้องก็โตช้า แบบแทบไม่โต)

32 week ลูกหนัก 2000 กว่า ตัวเล็กไปไหมคะ

ที่ถามนี่..อยากท้องใย่หรอค่ะ..แปลกเนอะเหนคนอื่นท้องใย่กว่าก้อกังวล..แร้วถามเค้าดูมั้ยละค่ะว่าลูกเค้าตัวใย่หรือตัวเล็ก..แร้วคุนแม่ถามหมอดูหรือยังว่าลูกตัวเองน้ำหนักตามเกณฑ์หรือเปล่าถ้าตามเกณฑ์ดีก้ออย่าจิตตกเดี๋ยวจะเปนโรคประสาทเอา

3y trước

จริงค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลย ค่ะ ตอนซาวด์ 32 วีค (วันที่ 30/12/62) นน. 1770กรัม เองค่ะ ซึ่ง ตามเกณฑ์ ถ้าของแม่บ้านนี้ 2000 กรัม แบบนี้ไม่น่าเป็นกังวล ค่ะ หมอบอกน้องจะโตเร็วช่วงเดือนสุดท้าย ค่ะ คลอดออกมา 3000 กรัม แน่นอน ค่ะ

31w6D เป็นอาการเดียวกันเลยช่วงสามเดือนสุดท้ายเบื่ออาหาร ท้องที่สองมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ลูกจะน้ำหนักเท่าไม่ค่อยกังวลขอแค่คลอดออกมาแข็งสมบูรณ์พอค่ะ คุณแม่อยากคิดมาก

พอดีแล้วค่ะ กว่าจะคลอดก็น่าจะ 3000 อัพพอดี ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับลูกค่ะ บางคนท้อง8-9เดือน แต่ท้องเหมือนคน 4-5 เดือนลูกออกมาน้ำหนัก 3โลก็มีค่ะ

3y trước

เบื่ออาหารเหมือนกันช่วง30วีคมาเนี้ย

นำ้หนักดีมากค่ะแม่. ทางนี้ ตอนไปซาวดูช่วง 35w นำ้หนักน้องหยังอยู่ที่ 2200 ยุเลยค่ะ ตอนนี้37 w แล้วค่ะ. หยังคิดยุเลยค่ะแม่. หมอนัดดูอีกที่ วันที่16 นี้ค่ะ

ท้องโตไม่โตไม่เกี่ยวค่ะแม่ ขอแค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ บ้านนี้ท้องแฝด32วีคเจ้าตัวเล็กหนัก2,200กรัม 2คน ก้เกือบ5โล แม่นี้แทบคลานแทนเดินแร้วค่ะ

ไม่น้อยจ้าแม่ บ้านนี้ 32 วีคหนัก 1,9xx กรัม คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าอยู่ในเกณฑ์กำลังดีเลย ไม่อยากให้ใหญ่จนเกินไปเพราะเดี๋ยวจะคลอดยากจ้า

5y trước

ท้องเข้าที่จ้า บ้านนี้ก็หดลงค่ะ หมอชมค่ะ บอกว่าท้องเริ่มเข้าที่แล้ว

ถ้าลูกกลับหัวแล้ว ท้องจะต่ำลงทำให้ดูเล็กลงอยู่ในท่าเตรียมคลอด ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดท้องมากเกินไปหายใจคล่องขึ้นกว่าเดิม

ไม่เล็กหรอกค่ะ ของเรา39สัปดาคลอด 2,550 ไห้เขามาโตข้างนอกเอาค่ะ ตอนนี้1เดือนกว่าแร่วจ้า

น้องตัวใหญ่พอสมควรเลยคะแม่ ไม่เล็กนะคะ นี่32w3d น้องหนัก2,333 หมอว่าเลยเกณฑ์ไปเยอะเลย

3y trước

ตัวโตมากค่ะแม่