ยิ่งท้องแก่ ลูกยิ่งดิ้นน้อยจิงมั้ยค่ะ

ตอนนี้แม่7เดือนแล้ว?‍?

ยิ่งท้องแก่ ลูกยิ่งดิ้นน้อยจิงมั้ยค่ะ

ไม่จริงค่ะ ถ้าดิ้นน้อยแสดงว่าน้องกำลังมีปัญหาค่ะ ยิ่งท้องแก่ต้องนับลูกดิ้นให้ดีค่ะ เช่น ปกติหลังทานข้าวลูกจะดิ้น3ครั้ง แล้วน้องไม่ดิ้นเลยหรือดิ้นแค่1ครั้ง แม่ต้องสังเกตุมากขึ้นว่าน้องดิ้นเพิ่มไหมหรือทั้งวันดิ้นแค่ครั้งเดียว แบบนี้คือผิดปกติค่ะ ต้องรีบไปหาหมอค่ะ บ้านนี้เกือบจะเสียลูกไปตอน40wเพราะน้องดิ้นน้อยค่ะ ไปหาหมอรอบแรกตอนเช้าหมอประเมินผิดคิดว่ามีน้ำคร่ำอยู่ให้เรากลับบ้าน แต่เรารู้สึกว่าลูกไม่ดิ้นแล้ว เรากลับไปโรงบาลใหม่อีกรอบ สรุปต้องเร่งคลอดเลยค่ะเพราะน้ำคร่ำไม่มีแล้ว หัวใจน้องเต้นช้าลงค่ะ

เราตอน28wดิ้นแรงคะ พอ34w-36w รุ้สึกว่าลูกเคลื่อนตัวช้าลง แต่ดิ้นเหมือนเดิม 37w รุ้สึกได้ทั้งตัวลูกเลยคะ เหมือนคนขยับตัวแรงๆเลย เห็นเป็นส่วนๆ เจ็บมากคะ (ลูกเราดิ้นบ่อย แต่ดิ้นเบา ไม่รุ้เกี่ยวไหมที่เป็นเพศญ คะ)

บ้านนี้ดิ้นจนวินาทีสุดท้ายเลยค่ะ กำลังโดนเร่งคลอด เจ็บปวดทรมานอยู่ลูกก็ดิ้นๆๆ สงสัยจะช่วยแม่ให้ปากมดลูกเปิดไวๆ เจ็บท้องหนักหน่วงอยู่ 1ชม. คลอดเลยค่ะ

แต่บ้านนี้ไม่นะคะ ดิ้นเก่งกว่าเดิม ดิ้นเอาเป็นเอาตายเลย จนบางครั้งเราจุกมากจนร้องไห้ นอนก็ต้องผวาตื่นเพราะเค้าเตะแรงมาก

ไม่จริงค่ะ ตอนนี้40wแล้ว ลูกดิ้นบ่อยมากดิ้นตลอดเลยเหมือนคึกเหมือนอยากออกมาแล้ว😂ดิ้นแรงด้วยค่ะเจ็บจุกไปวันละหลายรอบเลย😳

ดิ้นน้อยลงเหมือนกันค่ะ 33+4 วีค แต่รู้สึกดิ้นตลอดแค่ไม่แรงเหมือนแต่ก่อน แอบกังวลเหมือนกันค่ะกลัวลูกไม่สบายตัว

ธรรมดาจะดิ้นน้อยช่วงใกล้คลอดมากๆค่ะ เพราะพื้นที่ในการดิ้นน้อยลง แต่ถ้าช่วง 7 เดือนนี่กำลังดิ้นดีเลยนะคะ

ไม่จริง​ ไอ้ดิ้นน้อยควรระใังและควรนับลูกดิ้นด้วยนะคะ​ เพราะช่วงนี้อันตราย​ กลัวสายสะดทอจะพันคอ

ไม่จิงค่ะ บ้านนี้36+4 ยิ่งท้องแก่ยิ่งดิ้นบ่อยค่ะดิ้นแรงมากๆ ต่างจากตอนสัปดาห์ที่20-28ขึ้นมาเยอะเลย

พื้นที่ดิ้นจะน้อยลง แต่ลูกยังคงดิ้นเรื่อยๆ หลังอาหาร 3 มื้อยิ่งต้องสังเกตุนะคะ นับลูกดิ้น