ลูกปั้นท้อง แข็ง

ตอนนี้เราอายุครรย์ 37สัปดากับ1 วัน ปกติลูกจะไม่ปั้นตัวบ่อย วันนี้ ลูกปั้นตัวบ่อย และถี่ มากคะ เกิน10 รอบแล้ว วันนี้ ... อยากทราบว่าลูกเป็นอะไรคะ อันตรายมั้ย แม่กังวลและเครียดตลอดเวลาเลยคะ

1 Trả lời

ไม่เรียกว่า ลูกปั้นท้องนะแม่ เรียนว่าท้องแข็งหรือท้องปั้นค่ะ ท้องแข็ง8-10ครั้งภายใน1ชม. ควรไปหมอค่ะ เพราะการท้องแข็งมดลูกบีบตัว พร้อมที่จะคลอด ถึงจะไม่เจ็บท้องก็ตาม เป็นอาการที่จะคลอดได้เหมือนกันค่ะ

4y trước

ขอบคุณคะ