รู้สึกนอยด์ โดนทักว่าอ้วน ทำไมตัวบวมขนาดนี้

ตอนนี้เราท้องได้6เดือนค่ะ มีแต่คนพูดว่าทำไมตัวบวมขนาดนี้ล่ะ รู้สึกไม่ชอบเลยค่ะทักให้เราคิดเยอะ น้ำหนักเราขึ้นมา8โล ปกติเป็นคนอวบร่างใหญ่อยู่แล้วด้วย รู้สึกเสียความมั่นใจไปเลย นอยด์มาก

เราก้อโดนตลอดเลยอ้วนดำหน้าโทรม..ถ้าไม่รุ้จะทักอะไรก้อยิ้มเฉยๆก้อพอเนอะ..อย่าคิดมากเลยค่ะคุนแม่สุ้ๆนะ ยิ้มเข้าไว้จร่า..เพื่อสุขภาพจิตที่ดีของลุก

จิงคะ รุ้สึกงุดงิดจนไม่อยากมองน่าคนทักเลย คนท้องต้องผอมหรอ เด่วคลอดน้องฉันก็ดูแลตัวเองให้หุ่นแบบเดิม บางคนทักบอกท้องนิดเดียวตัวไหย่มาก

อ้วนเถอะค่ะ สะสมพลังงานไว้ใช้นี่คลอดมายังไม่ถึงเดือนน้ำหนักน้อยกว่าก่อนท้อง หน้าท้องหายจนมีแต่โครงเพราะเคยอ้วน *ผ่าคลอด*ไม่ได้ให้นมเอง

ไม่สนใจคำพูดคนอื่นค่ะ ไม่ว่าจะท้องแรกท้องสองหรือท้องที่เท่าไหร่ คนท้องคือคนท้องค่ะ อย่าเอาคำพูดของคนที่สักแต่ว่าพูดมาใส่ใจค่ะ

เราก้อโดนทักค่ะ ว่าช่วงนี้อวบๆขึ้น พอเราบอกว่าท้อง กลับมาถามว่าใครเป็นพ่อเด็กค่ะ อยากจะสวนกลับไปเหมือนกันว่า'ไม่เสือกนะคะ'

อย่าสนใจ​เลยค่ะ​ ไม่​แปลก​หรอก​ค่ะ​ที่เราจะอ้วนหรือ​บวมขึ้น​เราท้อง​อยู่​ไม่​ใช่​อยู่​ๆจะอ้วนขึ้นมาเองซะหน่อย​เนอะ​

บ้านนี้6เดือนเหมือนกันคะ คนก็ทักว่าทำมัยท้องเล็กบ้าง หุ่นยังเหมือนเดิม แต่เราไม่สนใจค่ะ ปล่อยผ่านแล้วแต่ใครจะว่ายังไง

ตอนท้องเราโดนตลอดเลยค่ะ ทั้งโทรมมาก อ้วนขึ้นนะ ได้ยินแล้วก็เบื่อหน่าย 🙄 เหมือนคนพูดไม่รู้จะทักอะไร อย่าไปคิดมากนะแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่โดนทักว่าผอมท้องไม่ใหญ่ แต่แม่ไม่ใส่ใจหรอกค่ะ คนมีปากเขาจะพูดแบบไหนก็ได้ แม่อย่าไปใส่ใจนะคะ

โดนทักเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ไม่มั่นใจเหมือนกัน คิดไปคิดมาขนาดสามียังไม่ว่าอะไรเลย คำพูดคนอื่นก็ไม่ต้องไปสนใจค่ะแม่