อยากถามเรื่องซื้อของ

ตอนนี้เราท้องได้26w. เราเริ่มซื้อของได้รึยังค่ะ

ทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศน้องละค่ะ คนแก่ที่บ้านก็ว่าแต่ตัวเราเองไม่ได้ถือเรื่องแบบนี้ค่ะเพราะตอนท้องแรกเราก็ซื้อเตรียมไว้ ท้องนี้เลยซื้อเตรียมเหมือนกันถ้าจะไปซื้อหลังคลอดหรือใกล้คลอดคงไม่ไหวจะใช้พ่อคงได้ของไม่ถูกใจค่ะ เลยซื้อเตรียมไว้ดีกว่าตอนนี้36w.แล้วเตรียมครบหมดแล้วค่ะ

ซ​ื้อไปเถอะค่ะ​ ทยอยซื้อตอนยังมีแรงเดิน​ ท้องแก่แล้วจะเดินไม่ไหว​เอา​ ทั้งเหนื่อยง่าย​ ปวดหลัง​ ปวดง่ามขา​ ปวดเอว​ ปวดขาอีกตะหาก​ จากประสบการณ์ตรงค่ะ​ ตอนนี้7เดือนครึ่ง​ ไม่ไหวจะเดินเลือกซื้อเลยค่ะ​ ดีที่ทยอยซื้อไว้แต่เนิ่นๆ

ส่วนตัวเราซื้อตั้งแต่ก่อนจะรู้เพศอีกค่ะ แต่เลือกซื้อของชิ้นใหญ่ๆๆ ยังไม่ใช่พวกเสื้อผ้า ของแต่งตัว พอดีจังหวะช่วงลดราคา และเราเดินเลือกได้เต็มที่ตอนท้องยังอ่อนๆ ทั้งนั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสบายใจของเราเองด้วยจ้า

เผื่อเวลาซื้อเพราะเราทะยอยซื้อค่ะไหนจะแยก ซัก ตาก เก็บ ของใช้เด็กกว่าจะครบ เริ่มซื้อตั้งแต่ 28 wk ค่าตอนนี้32 wk เอาออกมาซัก

เอาที่แม่​ สะดวก​ นะคะ​ จริง​ๆๆเริ่ม​ ทะยอยซื้อ​ ได้แล้ว​ ค่ะ​จะได้​ ไม่​ เหนื่อย​ เวลาใกล้จะคลอดน้อง​ 🤰🥰

รู้เพศแล้วซื้อได้เลยค่ะ เอาที่แม่สะดวกเลยก็ได้ทยอยๆซื้อสะสมไปเรื่อยๆหรือจะตู้มเดียวก็ตามสบายเลยจ้า

สมัยก่อนเป็นเรื่องความเชื่อค่ะ ปัจจุบันเอาที่สะดวกค่ะ นี่ก็ว่าจะทยอยซื้อ ไม่อยากจ่ายตูมเดียว

ถ้าไม่ถือเรื่องความเชื่ออะไรก็ทยอยเตรียมได้ค่ะ เราก็เตรียมตั้งแต่รู้เพศลูกเหมือนกัน 😁😁

เริ่มทะยอยซื้อได้แล้วจ้าแม่ ท้องใหญ่จะเดินลำบาก เดินเยอะท้องแข็งบ่อยอีกค่ะแม่

จริงๆแล้วรู้เพศก็ซื้อได้แล้วค่ะ ถ้าที่บ้านไม่คัดค้าน หรือมีความเชื่อมากไป