จิตตกมากๆคะ

ตอนนี้เราท้อง6เดือน กำลังทยอดซื้อของให้ลูก มีแต่คนห้ามไม่ให้ซื้อบอกว่าโบราณว่าห้ามของซื้อก่อนคลอด ทั้งที่เรารู้เพศลูกแล้ว แอบซื้อไปแล้ว มีแม่ๆท่านไหน ซื้อเตรียมรอคลอดบ้าง ช่วยบอกให้เราหน่อยว่าจะเป็นอะไรไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

จิตตกมากๆคะ

ท้องแรกซื้อครบทุกอย่าง แบบทยอยๆ ซื้อตั้งแต่ท้อง 7 เดือน ซื้อรอยันลูก 3 ขวบ เอาที่เราสะดวก เพราะแม่คนนึงที่ไม่อยากเหนื่อยไปหาซื้อหลังคลอดหรือเดินตอนท้องแก่ สมัยก่อนมันเป็นกุศโลบายที่เค้าไม่ให้ซื้อก่อนเพราะยังไม่มีการอัลตร้าซาวด์ เกิดซื้อรอลูกสาวแต่ได้ลูกชาย มันจะสิ้นเปลืองแค่นั้นแหละค่ะ แต่สมัยนี้เอาความพร้อมดีกว่าค่ะ