คุณแม่เป็นหวัด

ตอนนี้เป็นหวัดค่ะ เจ็บคอ ไอ มีน้ำมูก แม่ๆมีวิธีรักษากันยังไงค่ะ พึ่ง20w ค่ะ ไม่อยากพึ่งยาเลยค่ะ

สุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่คุณแม่ควรดูแลและให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากไม่สบายหรือมีอาการผิดปกติ บางอาการก็จะส่งผลกระทบไปถึงลูกน้อยในครรภ์ด้วย ยิ่งในฤดูร้อนนี้ที่มีอากาศแปรปรวน บางวันก็ร้อนจัด บางวันอาจจะมีฝนตกด้วย เดี๋ยวร้อยเดี๋ยวเย็นเดี๋ยวชื่น ยิ่งทำให้แม่ท้องที่มีระดับภูมิคุมกันต่ำกว่าปกติ เสี่ยงต่อการป่วยไข้ได้ง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ที่ทำให้หายใจได้ลำบากขึ้น มีอาการไม่สบายเนื้อสบายตัว อย่างเช่น โรคหวัด ซึ่งโดยทั่วไปเชื้อไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่จะไม่ติดไปหาลูกในท้องผ่านทางรก แต่จะเป็นการติดเชื้อที่มากับระบบทางเดินหายใจของคุณแม่

ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ