ท้องแฝดอายุครรภ์36+4

ตอนนี้เจ็บหน่วงท้องน้อยร้าวไปยันขายันหลังเลยค่ะ บวกกับมีอาการท้องแข็งแต่ไม่มีมูกไม่มีเลือดนะค่ะ อาการแบบใกล้คลอดรึยังค่ะ นอนไม่หลับเลยค่ะ จะไปรพ.ก้กลัวพยาบาลดุเอาว่าท้อง2แล้วยังรู้อีกหรอว่าเจ็บท้องคลอดเปนยังไง กังวลมากเลยค่ะ สาเหตุมีอะไรกะคุนสาด้วยอ่ะค่ะ

ถ้ามีอะไรกันมันเป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวอยู่แล้วค่ะ ถือเป็นการเร่งคลอดทางนึง เพราะฉะนั้นถ้าจะมีอะไรช่วงตั้งครรภ์ต้องใส่ถุงทุกครั้งค่ะ ส่วนเรื่องเจ็บคลอดมั้ยก็ต้องดูอาการเอาค่ะว่าเจ็บถี่ขนาดไหน