อาการโควิดขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้เครียดมากเลยคะท้องได้8เดือนแล้วคะแต่มาติดโควิดจากแฟนขนาดแยกบ้านกันอยู่คนละหลังแล้วนะคะแต่เราคอยส่งข้าวส่งน้ำแล้วเมื่อคืนกลางดึกเริ่มมีอาการปวดหัวตัวร้อนไข้ขึ้นพอตอนเช้าเราก็ซื้อมาตรวจสรุปติดโควิดคะ แต่เราโทรปรึกษาคุณหมอแล้วหมอให้กินยาพารากับยาภูมิแพ้ แต่ยังเครียดเรื่องที่ว่าจะส่งผลอะไรต่อลูกไหมคะ ขอบคุณคะ

อาการโควิดขณะตั้งครรภ์

เคยติดโควิดตอนท้องได้8เดือนเหมือนกันค่ะ หลังคลอดน้องมีภาวะปอดติดเชื้อ หายใจเร็ว ออกซิเจนในเลือดต่ำ หายใจเองไม่ได้ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ น้องได้นอน NICU 16วัน ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ยที่แม่ติดโควิด ตอนไปคลอดแจ้งหมอกับพยาบาลด้วยนะว่าเคยเป็นโควิดตอนท้อง

ทางนี้ก้ติดตอนท้องแต่ตอนนั้นช่วง5เดือนจะเข้า6เดือน หมอให้ยาตามอาการแต่แม่ไม่ทานค่ะ ครบ5วันก้ทำงานได้ พักผ่อนเยอะๆทานข้าวให้ตรงเวลา และทานน้ำเยอะๆค่ะแม่

บ้านนี้เคยติดช่วง29วีค อาการเหมือนเป็นหวัดทั่วไปค่ะหอมให้ยากลับมากินก็หายค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะ

ไม่หนักไม่ส่งผลคะ คิดง่ายๆก้อแค่ไข้หวัดทั่วๆ กินนาตามอาการ 24ชม. ไม่มีอาการก้อคือหายแล้วคะ