ลูกน้ำหนักน้อยมีภาวะ iugr

ตอนนี้เครียดมากเลยคะกลัวลูกจะเป็นอะไรกลัวลูกจะไม่แข็งแรงคะวันนี้หมอคลีนิคนัดแต่น้ำหนักลูกตกเกณฑ์เยอะมากอายุครรภ์36weekลูกหนักแค่1780ควรทำยังไงดีคะ

ของเราหมอว่าถ้าน้ำหนักลูกไม่ขึ้นก็ไม่รอดเพระน้ำเดินก่อนกำหนด6เดือน6ขีดนอนร.พ8คืนขึ้นมา1200กว้าๆๆกินกล้วไข่นมจราหมีเป็นกระป๋องเล็กน้ำเต้าหู้ เช้าเที่ยงเย็น ตอนนี้ลูกโตแล้วคะลองทำดู เราได้ผลแค8วันเองคะ

บ้านนี้ 36+4 น้องหนัก 3,150 กรัม ตั้งแต่รู้ว่าท้อง พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ได้เน้นไข่ เน้นกล้วย ทานปกติเหมือนตอนไม่ได้ท้อง แต่เพิ่มเติมคือดื่มนม 2-3 กล่องต่อวัน สลับกันไป

ใจเย็นนะคะคุณแม่ ยังมีเวลาอีก4-5 สัปดาห์ในการบำรุงเจ้าตัวน้อย ทานอาหารให้ครบ5 หมู่ ทานยาตามหมอให้ น้องคลอดออกมาแข็งแรงแน่นอนค่ะ❤

ดื่มนมแอนมัมกับตราหมีสลับกันค่ะ​ แม่บ้านนี้เป็นคนทานยากแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ตลอด​ แอบใหญ่​กว่าเกณฑ์​นิดนึงด้วยซ้ำ​

หมอให้เข้าไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทางหาแนวทางแก้ไข...ในใจหวั่นๆกลัวลูกไม่แข็งแรง

ทานนม ไข่ กล้วยน้ำว้า เห็นแม่ๆบอกกันค่ะ

เสริมไข่ต้มวันละ 3 ฟองนะคะแม่

ตอนนี้น้องหนักเท่าไหร่คะแม่