แม่ส่วนมากเลือกผ่าคลอด หรือ คลอดธรรมชาติค่ะ

ตอนนี้เครียจมาก สามีบอกถ้าคลอดเองเกิดอะไรขึ้นจะไม่สนใจ คือเสียกำลังใจมากๆเลยค่ะ เหมือนถูกบังคับไม่มีสิทธิเลือก วัฒนธรรมที่นี่คนส่วนมากผ่าคลอดเพราะคิดว่าปลอดภัยกว่า สามีก็อยากให้ผ่าคลอด แต่ใจเราอ่านข้องดีข้อเสียแล้วอยากคลอดธรรมชาติมากกว่า ถ้าเป็นไปได้

ถ้าเปนไปได้คลอดเองดีกว่าคะ

คลอดธรรมชาติดีสุด