สงสัยจริงๆค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์ได้22วีคแล้วค่ะ อยากเตรียมของรอน้องแล้ว แต่คนแก่ที่บ้านไม่ให้เตรียม เขาบอกว่าถ้าเตรียมเด็กจะตาย ค่อยซื้อตอนครอดทีเดียว มันจริงมั้ยคะตอนนี้กังวลมากค่ะ😔😀

เราทะยอยซื้อยกเว้นชุดลูก เพราะซื้อของอย่างอื่นไปก่อน โดนห้ามเหมือนกันค่ะ เขาบอกอย่าซื้อก่อน แต่เราไม่สนใจเราซื้อค่ะ เหตุผลคือ กลัวจะหนักตอนคลอดค่าใช้จ่ายต่างๆ อีก ไม่มีใครเข้าใจเราเท่าตัวเราเองนะคะ

บ้านนี้ 21วีค ก็เริ่มเตรียมของแล้วค่ะ ทะยอยซื้อ เตรียมก่อนรู้เพศลูกอีก โดยส่วนตัวไม่ได้ถืออะไร กลัวว่าไปซื้อตอนใกล้คลอดจะได้ของที่ไม่ถูกใจ แล้วก็จะค่าใช้จ่ายสูงด้วยค่ะ

22 เท่ากันค่ะ คนแรก ไม่ได้เตรียม อะไรก็หาไม่ทัน คน2เตรียม 30 คนที3นี่ เตรียมแล้ว แต่เริ่มจาก เปย รถเข็น ชั้นใส่ผ้า ก่อน ท้ายค่อยเป็นผ้า กลัวฝุ่นจับเยอะ

แล้วแต่ความเชื่อและความสะดวกของแต่ละบ้านค่ะ บ้านนี้ทยอยเตรียมตั้งแต่ 4 เดือนค่ะ และรอซื้อตามงานเซลใหญ่ๆค่ะ นอกนั้นก็รอกดออนไลน์

แล้วแค่ความเชื่อของแต่ละคนเลยค่ะ ของเราคนแรกเตรียมทุกอย่างตอน 8 เดือน คนนี้จะรอให้รู้เพศตอน 5 เดือนแล้วค่อยทยอยซื้อค่ะ

3mo trước

กลัวลูกได้ผ้าที่ไม่สะอาดเท่าที่คาดไว้ กลัวคุณพ่อซักไม่ทันค่ะ ถ้าเตรียมตั้งแต่แรกตอนนี้ของก็ไกล้ครบแล้ง

ของเราเริ่มเตรียมตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ ถ้าเตียงมตอนคลอดคงไม่ทัน 😁

เหมือนกันค่าคนที่บ้านบอกคลอดก่อนค่อยซื้อเเต่เรากลัวมันยุ่งยาก

3mo trước

กลัวถึงเวลาครอดแล้วจะซักไม่ทัน เพราะถึงเวลาครอดต้องวิ่งกันทั้งบ้านแน่ๆค่ะ5555

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่12w ตอนนี้22+4คนโบราณก็พูดไปให้พอกังวล

เตรียมก่อนได้ค่ะเตรียมตอนคลอดมันวุ่นวาย

บ้านนี้เข้าเดือนที่7พึ่งจะเตรียมเองค่ะ