เป็นหวัดช่วงตั้งครรภ์

ตอนนี้อายุครรภ์ 7 สัปดาห์ เป็นหวัดตลอดเลย เหมือนแพ้อากาศ 1-2 วันเป็นที แม่ ๆ บ้านไหนเป็นบ้างไหมค่ะ มีวิธีแก้ยังไง

เราเคยเป็นไข้หวัด เราทนไม่กินยาค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ แต่ใช้เวลาหายนานนิดนึงค่ะ

ทานยาพาราเซตามอลได้ค่ะ แต่ควรกินในปริมาณที่เหมาะสมพักผ่อนเยอะๆ กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ✌🏻

เราล้างจมูกบ่อยๆค่ะเพราะช่วงนั้นฝุ่นPMเยอะมาก ไม่กินยาเลย ล้างจนกว่าจะหายค่ะ

ทางนี้ไปหาหมอเลยค่ะมีไข้สูงร่วมด้วยหมอให้พารา ยาแก้แพ้คนท้องที่กินได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะถึงขัันเป็นหอบไปเลย นอนพักเยอะๆดื่มน้ำอุ่นๆจะดีขึ่นค่ะ

ทานพาราได้ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนเยอะๆ สามารถติดเจลลดไข้ได้ด้วยค่ะ

วิตตามินซีช่วยได้นะคะ บ้านนี้ป่วยบ่อยเหมือนกัน คุณหมอแนะนำมาค่ะ

ทานได้แค่พารากับน้ำอุ่นค่ะ ผลไม้พวกส้ม ทานได้จะดีมากค่ะ

บ้านนี้ไปคลีนิคหมอให้ยาแก้เเพ้อากาศ+พาราค่ะ

เป็นคะ หมอให้ดมยาคะ + ล้างจมูก