น้ำหนักลูก

ตอนนี้อายุครรภ์ #35w1d น้ำหนักน้อง 2000 g อยากสอบถามแม่ๆที่น้องในครรภ์น้ำหนักประมาณนี้ ว่าตอนคลอดออกมาน้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างคะ

น้ำหนักลูก

บ้านนี้35 สัปดาห์ น้ำหนัก 2600 กรัม หมอบอกเกินเกณฑ์ ให้เบาๆเรื่องอาหาร กลัวจะคลอดยาก เพราะจะคลอดธรรมชาติ เครียดเรื่องน้ำหนักมาก ไม่รู้จะกินยังไงไม่ให้ลงลูก เคยผ่านมาแล้วลูกตัวใหญ่คลอดยากจริงๆ จากประสบการณ์ตัวเอง😭

4y trước

แต่บ้านนี้กังวลเรื่องน้องจะตัวเล็กเกินไป😂 แม่ก้อไม่รู้จะบำรุงอะไรแล้ว กินบำรุงทุกอย่าง 5555

คลอดออกมาน้ำหนักจะเยอะกว่าที่หมอซาวน์ค่ะ เคยอ่านเจอ แม่อย่าเครียดนะคะ ยังพอมีเวลาโดปลูกเยอะๆค่ะ บ้านนี้ก็น้ำหนักประมาณนั้น เสาร์นี้ก็ไปซาวน์อีก(29 ส.ค.) วันนี้ 36+4 แล้ว พยายามขุนลูกเหมือนกันค่ะ

4y trước

34สัปดาน้ำหนัก1970ถือว่าน้อยมั้ยคะสอบถามหน่อยคะ

บ้านนี้ตอน37วีคน้ำหนักน้อง2439gวันคลอด38วีค2วันน้ำหนัก3130gแม่กินน้ำมะพร้าววันละ2ลูก กล้วย หมูกระทะ นมวันละ3กล่องอาทิตย์เดียวขึ้นมาเยอะมาก

ของเราท้องแรก35สัปดาห์หมอบอกน้องหนัก2,000เหมือนกันค่ะ ซาวทุกครั้งที่หมอนัดไป ก่อนคลอด2อาทิตหมอบอกน้องหนัก2,485 น้องออกมา2,880ค่ะ

4y trước

อย่ากังวลค่ะแม่ ช่วงนี้แม่ก็กินกล้วยกินไข่วันละฟองช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ตอนได้ 37 วิค น้ำหนักน้องมี 2700 พึ่งคลอดเมื่อวานคลอดเอง ตอน 39 วิค 2 วัน น้ำหนักน้องมี 3770 คะ

บ้านนี้ 35+5w น้ำหนัก 2,300 หมอไล่มากินไข่ต้มค่ะ หมอบอกคงไม่ถึง 3,000 นะแม่ แม่ก็ทำดีที่สุดแล้วค่ะ

ตอน 35 น้องหนัก 3100 ตอนนี้ 37 หนัก 3300 ผ่าคลอดอาทิตย์หน้า ไม่เกิน 3600 ค่ะ หมอบอกคร่าวๆมาแค่นี้

หมอบอกน้ำหนักน้องน้อยไหมค่ะแม่ ปกติถ้าวัดตามเกณฑ์ก็ถือว่าน้อยนะค่ะ บำรุงเยอะๆ

4y trước

ใช่ค่ะถ้าเทียบตามเกณฑ์น้ำหนักน้องน้อย😅

บ้านนี้. 36.w. น้ำหนัก 2317. คุณหมอไม่ได้พูดอะไรคะ. แต่ถ้ามาดูตามเกณฑ์. น้อยไปนิด

บ้านนี้เมื่อตอน32wหนัก1650 35wหนัก2800 ไม่คิดว่าจะหนักเยอะ กินไก่หนักมากคะ