ตรวจน้ำตาล

ตอนนี้อายุครรภ์​ 35​ แล้วค่ะ​ จะได้ตรวจน้ำตาลอีกไหมค่ะ​ โดยส่วนตัวมีความเสี่ยงเพราะแม่เป็นเบาหวาน​ เคยตรวจมาแล้ว​ 4​ ครั้ง​ ล่าสุดตอน​ 28​ วีค​ ( ดื่มน้ำตาล​ 10​ ขวด)​ ผลตรวจมีค่าสูงกว่าเกณฑ์​ 1​ ค่าแต่ไม่เป็นเบาหวาน​ แม่เป็นคนตัวเล็ก​ ไม่อ้วนนะคะ​ ก่อนท้อง​หนัก​ 45​ ตอนนี้ประมาณ​ 57-58 กิโล​ ช่วงนี้นานๆ​ ทีทานของหวาน​ เช่น​ พวกขนม​ แต่ไตรมาสสุดท้ายแล้ว​ แอบกังวล​ แต่ก็ไม่น่าห่วงแล้วใช่ไหมค่ะ

1 Trả lời

ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เกิดได้ในทุกไตรมาสค่ะ ต้องควบคุมอยู่คลอด