ท้อง32สัปดาห์ 36สัปดาห์สามารถ คลอดได้เลยมั้ย

ตอนนี้อายุครรภ์ 32สัปดาห์แล้ว เคสของเราผ่าคลอด ถ้า36สัปดาห์ น้องสามารถผ่าคลอดได้เลยมั้ยคะ เพราะท้องที่2แล้วกลัวแผลเก่าฉีก ต้องรอมีอาการมั้ย ขอประสบการณ์คนเคยคลอด36สัปดาห์หน่อยค่ะ

ทางที่ดี37ขึ้นไปจะดีกว่านะคะแต่ถ้าซาวด์แล้วน้องแข็งแรงดีหรือหมอให้ผ่าได้ก็ผ่าเลยค่ะ

หมอน่าจะรอให้ครบ37 สัปดาห์ก่อนนะคะ ถ้าออกก่อน37 ถือว่าคลอดก่อนกำหนดค่ะ