รู้สึกเหมือนในท้องตอดเบาๆ มันยึบยับเบาๆ แต่รู้สึกได้

ตอนนี้อายุครรภ์ 14 สัปดาห์ เมื่อเช้ามืดจนถึงเช้ารู้สึกเหมือนท้องตอดเบาๆ เป็นระยะๆ ค่อนข้างถี่ จนทำให้รู้สึกตัว ที่สงสัยคืออายุครรภ์ยังน้อยอยู่เป็นไปได้ไหมคะที่น้องจะตอดหรือขยับตัวไปมา หรือเป็นเพราะสาเหตุอะไรคะ ผิดปกติอะไรรึป่าว

เป็นไปได้ค่ะ เมื่อวานไปหาคุณหมอเลยถามหมอเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะรู้สึกไวตั้งแต่ 13 วีค แต่เขาไม่ได้ตอดสม่ำเสมอทุกวัน น้องเริ่มขยับตัวเก่งแล้ว ถ้าหน้าท้องแม่ไม่หนาเราจะรู้สึกได้ไวค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่บางวันก็ตอดช่วงก่อนนอนบางวันก็ไม่ตอดเลย

รุ้สึกตรงช่วงใหนคะ

6mo trước

จะรุ้สึกช่วงเหนือหัวหนาวมานิดหน่อยคะ มดลูกจะอยุ่ตรงนั้น