แม่ๆไตรมาสที่3เป็นกันไหมคะ??

ตอนนี้อายุครรภ์36สัปดาห์ค่ะ เวลาเดิน ลุก หรือนั่ง หรือยกขาใส่กางเกง ตะแคงตัวนอน จะมีอาการปวดที่อวัยวะเพศ ถ้านั่งเฉยๆไม่ขยับตัวจะไม่รู้สึกปวดค่ะ ไม่รู้ว่าเรียกว่าอาการหน่วงรึเปล่าคะ ปวดมากขึ้นเรื่อยๆเป็นมาสามสี่วันแล้ว อันตรายรึเปล่าคะ?? แล้วเสี่ยงจะคลอดก่อนกำหนดไหมคะ??

1 Trả lời

ปวดมากขึ้นถ้าหมายอวัยสะเพศเป็นเรื่องปกติค่ะ พยายามขยับตัวให้น้อยที่สุด แต่ถ้าปวดท้องคลอด จะปวดบีบๆท้อง รู้สึกเหมือนท้องเกรงๆตลอดเวลา ปวดถี่ขึ้นและมากขึ้น ปวดมากแล้วก็หายนี่คือใกล้คลอด ปวดทุก5นาทีให้ไปหาหมอค่ะ