มีเลือดออกทางจมูก

ตอนนี้อายุครรภ์ 27 สัปดาห์ค่ะ มีเลือดออกทางจมูกคล้ายกับกำเดา เคยไปหาหมอเฉพาะทางตอนอายุครรภ์ 25สัปดาห์เพื่อส่องดูโพรงจมูกแต่ก้อไม่พบสิ่งผิดปกติ มีแต่มีแผลแดงๆที่จมูกด้านในผ่านไปจนปัจจุบันก็ยังมีไหลเหมือนเดิมค่ะแต่บางวันแค่ซึมๆ บางวันก้อเยอะ ไม่ทราบว่าใครเคยเป็นบ้างค่ะ แรกๆก็ไม่คิดเยอะ แต่เป็นนานเกินไปชักคิดเยอะแล้วค่ะ??

เป็นเรื่องปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์แต่ก็ไม่ได้เป็นทุกคนค่ะ เกิดจากร่างกายผลิตเลือดเยอะมากขึ้นในการพัฒนาลูกในครรภ์และเส้นเลือดที่มีการขยายทำให้หลอดเลือดบางลงและการสูบฉีดเลือดที่มากขึ้นทำให้เกิดเส้นเลือดฝอยแตกได้ประกอบกับอากาศที่ร้อนทำให้เป็นเลือดกำเดาได้ง่าย บ้านนี้ไม่เป็นนะค่ะ. เพราะเน้นดื่มน้ำเยอะๆ น้ำสำคัญต่อคนท้องนะค่ะ ช่วยได้หลายเรื่อง. ไม่ว่าจะผิวพรรณ. การขับถ่าย การหมุนเวียนของเลือด.

5y trước

อาบน้ำปกติค่ะไม่ได้อาบน้ำอุ่นเพราะอากาศช่วงนี้ร้อนมาก

เป็นคะ เป็นตั้งแต่ท้องได้27วีค ตอนนี้34วีคแล้วเป็นหนักกว่าเดิม ก่อนหน้านี้เป็นแค่ตอนหลังอาบน้ำ แต่ตอนนี้ปูผ้าปูที่นอนก็ไหลออกมา(เมื่อคืนสดๆร้อนๆเลยคะ)

5y trước

ช่ายค่ะเมื่อคืนก้อเป็นตอนเช้าก้อยัง้ป็นอีก😂😂

เคยเป็นอยู่2ครั้งค่ะ เวลาตื่นนอน แบบลุกเร็ว จะเจ็บจี้ดตรงกลางอกละก็ไอ แล้วเลือดกำเดาก็ไหล

24 วีคแล้ว เป็นทุกวันค่ะ แต่ไม่มาก แค่ซึมๆ จมูกทั้งสองข้างเลย

เลือดกำเดาไหลเป็นอีกอาการคู่ใจของคนท้องค่ะแม่

5y trước

เปนบ่อยจนกัวเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ออกทุกวันพอไปหาหมอก็ปกติ

เราเคยเป็นค่ะ2ครั้ง ถามหมอ หมอว่าปกติค่ะ

เป็นค่ะ ออกเปนลิ่มเลือดเลย แล้วก้หายเอง

5y trước

เปนลิ่มเลือดเหมือนกันค่ะ

เป็นค่ะแต่ไม่ถึงกับไหลออกมา แค่ซึมๆ

เราก็เคยเป็น สองวัน ตอนเช้าๆค่ะ

5y trước

ส่งนมากจะเปนหลังอาบน้ำเสร็จค่ะแปลกจัง