ความดันสูง

ตอนนี้อายุครรณ์ 32+2w ความดัน137/79มีแม่บ้านไหนเปนมั้ยค่ะ แม่กังวลกลัวจะเปนครรณ์เปนพิษ

เป็นเหมือนกันค่ะ ความดันสูงช่วงอายุครรภ์ 32w + ได้แอดมิทไป 1 คืน คุณหมอกลัวครรภ์เป็นพิษ ตอนนี้ 36w+ 1 ความดันยังสูงเหมือนเดิม 132/106 อยู่เลยค่ะ พอหมอให้นอนพัก ความดันลดมา 130/90 คุณหมอบอกงดแป้ง งดหวาน หมอนัดทุก 1 อาทิตย์ค่ะแม่ นับลูกดิ้นสม่ำเสมอด้วย เราจะสู้ไปด้วยกันค่ะ

บ้านนี้ขึ้น144เลยค่ะ หมอบอกว่าไม่ให้ทำงานหนัก ให้พักผ่อนมากๆ ห้ามเครียด เราก็เลยไม่ได้ทำ เลยกลับมาอยู่บ้าน ความดันเลยเป็นปกติ

บ้านนี้ตรวจท้องทีไรวัดได้140+เกือบทุกครั้ง เลยค่ะ แต่สักพักก็ลงอยู่ที่130+ พยายามเลี่ยงอาหารรสจัด หวาน มัน เค็ม ไม่เครียด

บ้านนี้ก็ความดันสูงเหมือนกันค่ะตอนอายุครรภ์38+2คุณหมอกลัวครรภ์เป็นผิดก็เลยผ่าคลอดให้วันนั้นเลยค่ะ

บ้านนี้ 8 เดือนขึ้น 160 กว่า แต่ไม่เป็นไรค่ะ สังเกตอาการอื่นร่วมด้วยนะคะแม่ เช่น กดแล้วบุ๋ม ตาพร่ามัว

บ้านนี้ตอนท้อง150-160หมอให้กินยาความดัน3เวลาค่ะคลอดแล้วควาทดันปกติ น้องออกมาแข็งแรงดี

5y trước

ผ่าคลอดค่ะน้องไม่กลับหัว

นอนพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ ไม่จำเป็นไม่ต้องขยับเลยค่ะ เราผ่านมาแล้ว

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ท้องเลยค่ะหมอให้กินยาความดันเช้าเย็นค่ะ

สังเกตอาการอื่นๆร่วมด้วยจ้า​ ส่าสัญญาณครรภ์เป็นพิษรึป่าว

เป็นจ้า ตั้งเเต่ฝากครรภ์มา วัดความดัน 150-160 ทุกครั้งเรย 30+5 w