ท้อง อายุ16 ไม่กล้าบอกทางบ้าน

ตอนนี้อายุ 16 ปีค่ะ ที่บ้านก็บอกให้ป้องกัน แต่ไม่ทันแล้ว คุณแม่ๆมีวิธีบอกทางบ้านยังไงว่าตัวเองท้องคะ ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

บอกตรงๆพาเเฟนมาด้วย เเล้วบอกพ่อเเม่เเฟนมารับผิดชอบ สู่ขอกันส่ะ มันอาจจะมีเเตกมีหักมีงอ มีปากเสียงบ้าง เเต่มันก็ดีกว่าไม่บอก พี่โดนหนักกว่านี้อีก เเฟนขนญาติมาทั้งกะบะ โดนเเม่พี่ด่าตะเพิดจ๊นนน จะเอาตำรวจจับพร้อม555 เเต่ก็ได้ยุกินกันจนวันนี้อ่ะ 7ปีละ สู้ๆ ทุกอย่างมีทางออก เเค่บอกตรงๆยอมรับทุกอย่าง

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เราท้องตอนอายุ18แฟนซื้อที่ตรวจมา​ ตรวจปุ้บไปตรวจอนามัยอีก ขึ้น2ขีดทุกรอบ​ แฟนก็โทรไปบอกแม่แฟน​ เราก็โทรบอกแม่เรา​ แกไม่โกรธเลย​ ไม่ว่าซักคำ​แถมวันๆพูดถึงแต่หลานอีก​ ☺️ตอนนี้8เดือนแล้วแม่ผัวรักเราสุดๆ​ แม่เราก็รักแฟนเราสุดๆ​ 😊 การบอกไปตรงๆก็ไม่แย่นะคะ ดีกว่าเก็บไว้ให้เครียดเรื่อยๆ​

5y trước

ขอบคุณนะคะ

ตัดสินใจบอกตรงๆไปเลยค่ะ ดีกว่าไม่บอกบ้านนี้ท้อง17ย่าง18กลัวพ่อแม่ทางบ้านด่ามากๆเลยค่ะ ทันทีที่ตรวจเจอตัดสินใจบอกภายใน2ชั่วโมงเลยค่ะ ที่แรกนึกว่าพ่อแม่จะด่านะคะ แต่ไม่เลยค่ะเขาก็บอกให้ดูแลตัวเองดีๆ จนแม้กระทั้งคลอดออกมาหลานก็แย่งกันอุ้มค่ะ สู้ๆค่ะแม่ตัดสินใจบอกไปเลย

16เหมือนกันค่ะ เรียนไม่จบด้วย(ตัวอย่างที่ไม่ดีมากๆ) ตอนบอกเขาก็อึ้งนะคะเงียบไปสักพัก ก็ถามทำไมถึงไม่คุมทำไมถึงปล่อยให้มี ก็บ่นในเชิงเป็นห่วงเราหมดเลย ไม่ตอกย้ำไม่ด่าไม่ว่า แต่ก็ยังจะช่วยเลี้ยงด้วย เขาจะมอบทางออกที่ดีที่สุดให้กับเราจริงๆค่ะ รวบรวมความกล้าหน่อยนะคะ🥰

ไม่ต่างกันจ้าา​ อายุ18 ท้องได้2เดือน​ จะปิดจะหนียังไง​ พ่อกับแม่ต้องรู้​อยู่​ดี​ บอกเขาไปเลย​ นี้ก็กลัวไม่กล้าบอก​ตอนนี้โล่งแล้ว เขาจะได้ช่วยกันแก้ปัญหา​ ขอโทษเขาที่ทำตัวแบบนี้​ มันพลาดมาแล้ว​ ยังไงก็หลานเขา​ อย่าเคลียด​ สู้ๆ​เรื่องมันเกิดขึ้น​มาแล้ว​

เราอายุ17 ทางแม่แฟนกับแม่เรายังไม่อยากให้มีแต่เราพลาดไปแล้วพอเรารู้ว่าท้องเราก็หาคนปรึกษาเหมือนกันแต่ไม่มีใครให้คำปรึกษาเราได้ดีเท่าการยอมรับความจริงของเราหรอกนะบอกเขาตรงๆไปเลยจ้ายังใงเขาก็ต้องยอมรับเพราะเราแก้ใขอะไรไม่ได้อยู่แล้ว สู้ๆนะ✌😊

5y trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

ของเราก็16จ้า แต่จะดราม่าหน่อย เราบอกตามตรงเลยช่วงนั้นท้องได้1เดือนค่ะ ในใจคิดว่ายังไงแม่คงรับได้จึงรวบรวมความกล้าที่จะบอก แต่แล้วแม่ให้เอาออกค่ะทุกคนให้เอาออกเรากับแฟนก็เสียใจมากเหมือนกัน แฟนร้องไห้เลยค่ะผลมันไม่เปนอย่างที่คิดเอาไว้

5y trước

ค่ะ สู้ๆนะคะ

นี่คือขั้นตอนที่ยากและลำบากใจที่สุดในช่วงแรก ขนาดพี่30แล้ว พ่อแม่ยังคิดว่าเด็กเสมอ เค้ายังรับไม่ค่อยได้เลย แต่สักพัก เค้าก็ดีใจเองค่ะ แรกๆต้องรับให้ได้ ว่าเต้าจะโกรธหรือผิดหวัง แต่ยังไงเค้าก็ไม่เกลียดเราแน่นอน เอาใจช่วยนะจ๊ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ💗💖💓

ตอนนี้เราอายุ17..ไม่ทราบว่าจะท้องรึปล่าว..เพราะตื่นเช้าขึ้นมาเวียนหัวมากบ้านหมุนเลยก็ว่าได้..พอแม่รุ้ว่าเรามีอาการแบบนี้แม่ด่าๆว่าเราท้องแน่ๆ..แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าท้องรึปล่าว..เราก้อยังรับมือกับแม่ไม่ได้..ตอนนี้กังวลมากคะ

เราพึ่งบอกที่บ้านเมื่อวานท้องจนจะคลอดแล้ว พ่อแม่รับได้นะคะดูแลดีกว่าเดิมด้วยพาไปหาหมอ เราอายุ21 แฟนยังเรียนไม่จบแต่แฟนก็ไม่ได้ทิ้งคะเขาใกล้จบแล้วพ่อแม่เลยให้เขาเรียนก่อน อย่าคิดทำแท้งนะค่ะ รีบไปฝากครภ์ด้วยค่า