ลูกไม่ค่อยกินข้าว

ตอนนี้ลูกอายุ 8 เดือนกว่า น้องเป็นเด็กเต้าล้วน ยังไม่เลิกมื้อดึก กลางคืนจะตื่นมากินนม 2-3 ครั้ง จนถึง 6 โมงเช้า พอ 8 โมงเช้า พาลูกกินข้าว ลูกไม่ค่อยกินเลยค่ะ ลองเปลี่ยนวิธีกินจากป้อนบดละเอียด มาเป็นblw ยังไม่ค่อยกินเลยค่ะ กลัวน้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์ มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ พอจะมีวิธีแก้ไหมคะ

1 Trả lời

ลูกเรา blw ตั้งแต่ 6 เดือน แต่เลิกมื้อดึก กินบ้างโยนบ้างตามธรรมชาติ เกือบตกเกณฑ์มาตลอด แต่ไม่ตก และสุขภาพแข็งแรงปกติ เราเลยไม่ซีเรียสเรื่อง นน.มากค่ะ

5mo trước

เราฝึกแยกนอนตอน 6 เดือนกว่าค่ะ ตอนที่น้องได้ทานอาหารเย็นแล้ว ก็เลยได้เลิกนมมื้อดึกไปในตัวค่ะ ตอนช่วง 2-3 วันแรกก็ร้องค่ะ แต่ก็อดทนผ่านมาได้ คิดถึงประโยชน์ที่เค้จะได้ และเรากับสามีเลี้ยงลูกในทางเดียวกันด้วยค่ะ