ขอคำปรึกษา ไม่อยากให้คนแก่เลี้ยงลูก

ตอนนี้ลูกอายุ 3 เดือนกว่า แล้วมีงานให้แม่ทำกะทันหัน ทำงาน จ-ศ ปกติแล้วสามีก็ทำงานอยู่แล้วนะคะ เราเลี้ยงลูกคนเดียว พอมีงานให้ทำ แม่ย่าบอกจะเลี้ยงลูกให้เอง แต่เราไม่ไว้ใจเขาเลย เพราะเขาช่วยเราเลี้ยงลูกแค่ 3 อาทิตย์​ตอนแรกเกิดเองค่ะ หลังจากนั้นเราคนเดียวตลอด เขามีธุระเยอะค่ะ ออกข้างนอกทุกวัน พอกลับก็บ่นเหนื่อย นอนพัก แล้วชอบบ่นเจ็บเอวโน้นีื่บ้าง มีเหตุการณ์​นึง ลูกนอนไม่ไกลแก เรารีบไปอาบน้ำ พอลูกร้อง แกไม่ตื่นมาช่วยดูเลยค่ะ จนเราต้องรีบเช็ดตัวออกมาดูลูก มันเลยทำให้เราไม่ไว้ใจแกเลี้ยงลูกค่ะ สิ่งที่กลัวก็คือแกหัวโบราณ แกชักจะป้อนน้ำลูกตั้งแรกเกิด แล้วแกชงนมไปเป็นด้วยนะคะ คือนมไม่ได้สต็อกเพราะคิดไว้ว่าจะเป็นแม่ฟูลไทม์ คือไม่เงินจ้างพี่เลี้ยงนะคะ นี่ก็ประหยัดค่านมผง ค่าเพิมเพิส(ลูกไม่อึบ่อย นมแม่ล้วน ไม่ต้องเปลี่ยนหลายแผ่น) ค่าเสื้อผ้า น้าๆเค้าก็ส่งต่อมาให้ .แต่เราปฏิเสธ​งานไปแล้วค่ะ แม่เราบอกว่าถึงแม้ว่างานจะดี แต่ในเรากังวลลูก ไม่ต้องทำดีกว่า

1 Trả lời

ถึงจะไปทำงานแต่ต้องมากังวลเรื่องลูก คงไม่มีจิตใจทำงานต่อ ลูกสำคัญที่สุดจริงๆค่ะ แล้วเด็กน้อยยิ่งเรื่องอาหารการกินต้องระวังเป็นพิเศษ