วัคซีนเสริม

ตอนนี้ลูกสาวอายุ 3 เดือน 18 วัน ฉีดวัคซีนปกติแต่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเสริม อยากทราบว่าวัคซีนเสริมจำเป็นต้องฉีดไหม หากฉีดต้องฉีดวัคซีนอะไรบ้างคะ

1 Trả lời

วัคซีนเสริมไม่ได้จำเป็นต้องฉีด ก็ตามชื่อเลยค่ะ แต่ที่ฉีดเพราะเราไม่รู้ว่าโรคภัยชนิดนั้นๆจะเข้าถึงตัวลูกเราได้เร็วขนาดไหน ฉีดป้องกันไว้ดีกว่ารอมาแก้ไข วัคซีนเสริมที่หมอแนะนำ มีโรต้าและ ipd ค่ะ