33+3Week

ตอนนี้มีอาการปวดท้องขี้ค่ะ แต่ขี้ไม่ออก ท้องแข็งช่วงล่างแบบยืดตัวไม่ได้ ปวดท้องมากๆเลยค่ะ ไม่กล้าไปหาหมอ

เคยเป็นตอนท้องแรก ตอนนั้นนั่งในห้องน้ำเป็นชั่วโมง เบ่งยังไงก็ไม่ออก ปวดมากยืนขึ้นก็ไม่ได้ อยากไปหาหมอแต่ไม่รุ้จะไปยังไง แฟนก็ทำงาน ก็เลยนอนในห้องน้ำเลย พอนอนแล้วมันรู้สึกดีขึ้น เลยพยายามคลานออกจากห้องน้ำไปนอนที่นอนดีๆ จนเผลอหลับไป ตื่นมาก็หายปวดไปเลย ตอนนั้นคิดว่าน่าจะเป็นอาการเจ็บเตือน แต่ตอนท้อง2เราไม่มีเตือนอะไรเลย ถึงเวลาก็คลอดเลย

คือที่ไม่อยากไปหาหมอน้ะค่ะ เพราะไปแล้วเขาม่ตรวจอะไรค่ะ แค่ไห้นอนเตียงมาตรวจว่าปากมดลูกเปิดยัง แค่นี้ค่ะ ล่ะไห้กับบ้าน เขาไม่ตรวจไห้ว่าเราเองคลอดเองได้ไหม น่าจะทำยังใงก้อได้ไห้เราหายปวด ปวดจนตัวงอก้อยังม่ทำไร ขอนอนโรงพยาบาลก้อม่ไห้นอน

อาจจะเป็นอาการปวดท้องเพราะท้องผูกหรือป่าวค่ะ คุณแม่กินมะละกอ กินน้ำส้มคั้น กินส้ม บ่อยๆนะค่ะมันช่วยทำให้ถ่ายง่ายค่ะ เรากินพวกนี้ไม่เคยมีอาการท้องผูกเลยค่ะถ่ายง่ายกว่าตอนยังไม่ท้องอีกค่ะ

ปวดบิดรึป่าวคะ ก่อนถ่ายจะปวดแบบทรมานมาก ต้องปวดสุดๆถึงจะถ่ายออก คุณหมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ เลี่ยงอาหารรสจัด

ทำไมไม่กล้าไปหาหมอละคะแม่ ถ้าปวดมากรีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ ปล่อยไว้จะอันตรายต่อลูกในท้องและตัวแม่เองนะคะ

ไปหาหมอดีกว่านะค่ะคุณแม่ ยังไงไปให้หมอตรวจก่อนดีกว่าค่ะ

ควรไปหาหมอเน้อ เผื่ออันตรายจะได้ให้หมอเช็คดูจ้า

พึ่งมาหาหมอค่ะ หมอบอกว่าอาการปกติค่ะ

ไม้สบายใจไปหาหมอนะคะแม่

รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่