แบบนี้ท้องไหมค้า ไม่กล้าไปหาหมอ กลัวหมอไม่ตรวจเลือดไห้😣

กังวลมากเลยค้ะ

แบบนี้ท้องไหมค้า ไม่กล้าไปหาหมอ
กลัวหมอไม่ตรวจเลือดไห้😣

ท้องค่ะ เราไปหาหมอ หมอถามว่าเป็นอะไร เราบอกตรวจ การตั้งครรภ์แล้วมันขึ้น2 ขีดค่ะ 5555+++ แล้วหมอก็ตรวจอัลตราซาวด์(ผ่านช่องคลอดค่ะ) ตอนนั้นจำได้ว่า 5 สัปดาห์แล้วเห็นตัวอ่อนและหัวใจเต้น แต่เต้นเบามาก ตอนนี้ก็ 9 เดือน แล้วค่ะ ใกล้คลอดแล้ส

ท้องนะคะ แต่ไม่ต้องกลัวค่ะว่าไปหาหมอจะไม่ตรวจ ถ้าไปยังไงตรวจอยู่แล้วค่ะ บอกมาฝากครรภ์ยังไงก็ตรวจให้ใหม่ เพราะทางรพ. ก็จะเช็คให้ว่าท้องรึเปล่าค่ะ ถึงจะเริ่มทำสมุดฝากครรภ์

หมอน่าจะตรวจให้นะคะ บ้านนี้ไปบอกหมอว่าตรวจมาแล้วว่าสองขีด หมอก็ซาวด์ดูให้เลยค่ะ

ไปหาหมอเถอะคะ บ้านนี้ตอนไปซักประวัติเสร็จหมอก็ให้ตรวจฉี่แล้วรอตรวจเลือดเลยค่ะ

ขึ้นแบบนี้น่าจะท้องแล้วจ้า แต่ถ้าอยากแน่ใจ รออีก2-3วันลองตรวจใหม่ดูจ้า

ท้องค่ะถ้าจะให้มันขึ้นชัดเจนใจเย็นรออีกสัก1-2สัปดาห์แล้วตรวจอีกค่ะ

ตรวจเองก็ได้เลือดไปร้านเทคนิคการแพทย์ ราคาไม่เกิน100+รู้ผลเลย

ถ้าหมอไม่ตรวจเลือดเขาก็ต้องตรวจปัสสะวะประเมินก่อนนะค่ะ

หมอจะตรวจฉี่ก่อนคะ ถ้าเราฝากท้องหมอถึงจะเจาะเลือดให้คะ

ท้องค่ะ ถ้าไปคลินิกหรือเอกชน หมอตรวจให้แน่ค่ะ