ลูกดิ้น

ตอนนี้พึ่งได้ 14 week เองค่ะ อยากลุค่ะว่าถ้าถึงเวลาที่ลูกดิ้นมันลุสึกยังไงบ้างค่ะ เจ็บ หรือเปล่า พอดี ตื่นเต้น มีลูกท้องแรก ?

ลูกดิ้น

บ้านนี้รู้สึกว่าเจ้าตัวเล็กดิ้นตอน 13 วีค จะ 14 ดิ้นเบาๆ ถ้าเอามือแตะถึงจะรู้สึกค่ะ ตื่นเต้นมากที่นู้สึกว่าลูกดิ้นครั้งแรก ลองเปิดเพลงให้ลูกฟัง แล้วเอามือแตะที่ท้อง ไม่ต้องรีบค่ะ ถ้าเขาชอบเพลงนั้นเขาจะดิ้นเอง

แรกๆนึกว่าหิวท้องร้อง เพราะเวลาท้องร้องกระเพาะมันบีบ จะคล้ายๆแบบนั้นเลยค่ะ พอลูกในครรภ์ นน.เยอะขึ้นก็จะรู้สึกชัดขึ้นค่ะ หลังๆถีบแรง แม่จุกปวดฉี่แปล้บเลยก็มีค่ะ

รู้สึกดีนะคะ เราใช้มือลูบท้องเวลาเค้าดิ้นด้วย เรา21วีค รู้สึกแบบถีบเบาๆ เวลาหมุนตัวก็รู้สึกเป็นคลื่นๆในท้อง แต่ถ้าดิ้นแรงบางทีอาจจะจุกๆได้ค่ะ

ไม่เจ็บจ้า แต่ตื่นเต้นดีคะ จะเป็นความรู้สึกวืดๆในท้องช่วงแรก และค่อยๆแรงขึ้นคะ เราตอดครั้งแรก ประมาน15วีค7วันคะ

บ้านนี้ลูกคนแรกเหมือนกันค้ะรู้สึกได้ว่าน้องดิ้นตอน12วิคค้ะเวลาน้องดิ้นจะรู้สึกเจบๆค้ะ

บ้านนี้ 3เดือนตอด 5เดือนดิ้น พอใกล้คลอดดิ้นถีบจนจุกก็มี มีความสุขทุกครั้งที่ลูกดิ้นค่ะ

งื้อท้อง2 ค่ะ 11วีค อีก3วีคจะโตขนาดนี้ไหม ท้องเล็กแบบนี้ปกติหรึเปล่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะกังวลกลัวน้องไม่แข็งแรง

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เราบางทีแอบอยากให้ลูกดิ้นแล้ว ชอบกังวล😂😂😥

ระยะนี้เหมือนปลาตอดอะค่ะ... มันเหมือนมีอะไรดึ๊บๆอยู่ในพุง.

แรกๆเหมือนปลาตอดคะ พอยิ่งท้องแก่แรงดิ้นจะยิ่งเพิ่มขึ้น