ทารก 10วันตัวลอก

ตอนนี้น้องได้10วัน ตัวลอกแบบนี้ปกติไหมคะ ก่อนหน้านี้2-3วันยังไม่ลอกเยอะแบบนี้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทารก 10วันตัวลอก

ปกติค่ะ บ้านนี้ลูกคนที่ 2 ผิวลอก อาบน้ำหยดออยใส่ให้อาบด้วยค่ะ แล้วจะค่อยๆหายไป อย่าไปแกะหรือเกานะคะ จะทำให้น้องเป็นแผลได้ค่ะ

สักเดือนสองเดือนผิวก็เนียนเป็นปกติแล้วค่ะ ลูกเราก็เคยเป็น ตอนนี้ผิวใสเลย ไม่ต้องคิดมากนะคะคุณแม่

ไม่อันตรายคะ ลูกคนแรกของเราก้เป็นแบบนี้ อาบน้ำทาโลชั่นให้บ่อยๆนะคะ ทาออยก็ได้ เดี๋ยวก้หายคะ

เวลาอาบน้ำหยดออยลงในอ่างอาบน้ำให้น้องอาบ หลังอาบน้ำทาโลชั่นสำหรับเด็กให้น้องด้วยค่ะ

ทาโลชั่นสำหรับทารกให้น้องด้วยจ้า ตอนเด็กลูกเราก็เป็นจ้า ห้ามแกะน่ะค่ะ

เขาเรียกว่าเนื้อฟูค่ะหรือว่าตัวน้องกำลังขยาย ปกติ​ค่ะไม่ต้องกังวล

น้องออกไหม่ๆ เป็นเหมือนกันจ้า เดียวจะค่อยหลุดและหายเองค่ะ

ปกติค่ะแม่เอาออกผสมนำ้ให้น้องอาบค่ะผิวน้องจะได้ไม่ตึงค่ะ

ปกติค่ะตอนนี้ลูกเราได้27วันหายลอกมีนิดหน่อยตรงเท้าค่ะ

ถาครีมหั้ยน้องบ่อยๆค่ะลูกที่บ้านก้อลอกเหมือนกันค่ะ