ลูกไม่รู้จักกลางคืนกลางวัน🌝🌚

ตอนนี้น้องอายุได้3เดือนกว่าๆแล้วค่ะตอนกลางวันหลับดีมากๆแต่กลางคืนตื่นตลอดน้องสลับเวลานอนรึป่าวคะ อยากทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้น้องหลับนานขึ้นในช่วงของกลางคืน ปล.น้องกลัวความมืดค่ะ

ตอนเช้าเวลาเดิม 7.00น. เปิดผ้าม่านหรือไฟให้เขารู้ว่าเช้าแล้วค่ะ นอนเล่นแปปนึง เช็ดหน้า อาบน้ำ กินนม นอน ให้เข้าลูปหลับ 1-3 ชม/รอบ ตื่น 45-90 นาทีต่อรอบ 17.30น. อาบน้ำ กินนม นอนไม่เกิน 2 ทุ่ม บ้านเราใช้วิธีเปิดไฟสีส้มแบบหรี่ๆให้เขารู้ว่าหลับ ทุกวันนี้น้องจะนอน 19.00-7.00 น. ทุกวันค่ะ ระหว่างคืนมีเติมนมบ้าง ใช้วิธี dream feed ค่ะ

บ้านนี้กลางวันตอน 07.00 ไปเปิดม่านค่ะ ให้น้องเห็นแสงอาทิตย์เขาจะรู้ว่าเช้าแล้ว กลางคืนหลัง 20.00 ปิดไฟให้น้องรู้ค่ะว่าควรนอน บ้านนี้ฝึกน้องตอนเดือนกว่าเลย กลางคืนถ้าน้องไม่ยอมจริงๆลองให้จุกหลอกดูค่ะ พอหลับสนิทน้องก็จะคายเอง

8mo trước

ขอบคุณค่ะ

เรากลางคืนก็จะปิดไฟ​ ส่วนกลางวันนอนที่โล่งๆสว่างๆค่ะ​ ทางบ้านนี้น้องจะตื่นช่วง6:00ตื่นปุ๊บก็เปิดม่านเปิดไฟ​เลยค่ะ​ กลางคืนน้องจะหลับยาวมีแค่ร้องหิวนมกลางวันนอนบ้างเล่นบ้างสลับกัน

บ้านนี้แม่ให้เปิดไฟทั้งคืนแต่ทำให้ลูกชินค่ะ แบบว่าตอนกลางวันจะให้นอนเปลไกวกลางคืนนอนกล่อมค่ะ ใช้วิธีนี้ลูกนอนทั้งคืนค่ะ

8mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ๆ

กลางวันเราเปิดม่านให้แสงเข้าทั้งวัน น้องจะได้รู้ว่าเป็นเวลากลางวัน กลางคืนเปิดแค่โคมไฟพอให้มองเห็นน้องค่ะ

บ้านนี้ซื้อโคมมาเปิดกลางคืนให้ห้องพอสว่างค่ะ โคมไฟส้ม กลางวันไม่ปิดไฟนอน นอยสว่าง ๆ นั่นแหละ

8mo trước

ขอบคุณนะคะเดี๋ยวจะไปลองใช้ดูค่ะ