อยากถามแม่ๆว่า เด็กเริ่มได้ตอนกี่ขวบ และพูดช้าสุดกี่ขวบ

ตอนนี้น้องอายุได้1ขวบ2เดือน พูดได้แค่ป่ะๆ กับบายๆ แล้วก็ตอนยื่นของให้ก็จะพูดว่าอ่ะๆๆ อันนี้ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ

1 Trả lời

ต้องพูดคำที่มีความหมายได้แล้วนะคะ เช่น พ่อ แม่ หมา แมว ไป หม่ำ อะไรแบบนี้ค่ะ