5เดือน21วันอ้วนไหม

ตอนนี้น้องอายุ5เดือน21วัน หนัก9โล สูง60😄 แม่ๆว่าต่ำกว่าเกณฑ์หรือสูงไปค่ะ

5เดือน21วันอ้วนไหม
1 Trả lời

แนะนำพยายามควบคุมน้ำหนักอย่าให้เกินเกณฑ์มากไปค่ะแม่ อะไรที่มากไปมีความเสี่ยงเสมอ ลูกพี่สาวสามีเราตอน 7 เดือนปาไปเกือบ 15 โลเลยค่ะ ผลคือน้องมีอาการชักจนสมองได้รับผลกระทบ น้องไม่สามารถพยุงตัวลุกยืนหรือเดินได้ ต้องกายภาพบำบัดทุกเดือน พึ่งมารู้ว่าผิดปกติก็ตอน 1.5 ขวบแล้ว น้ำหนักน่าจะเกิน 25 โลไปละ ซึ่งเกณฑ์ปกติแค่ 10.5-11 โลเองค่ะแม่

12mo trước

น้องยังไม่กินข้าวเลยค่ะแม่ น้องกินนมแพะดีจี ชั่งเมื่อวานตกใจเลยค่ะ จะพยายามคุมนน.ต่อไป