เริ่มไห้ทานอาหารเสริมตอนไหนคะ

ตอนนี้น้องภาคิน4เดือน26วันแล้ว เพิ่งเริ่มไห้ทานอาหารครั้งแรกวันนี้น้องกิน ข้าว+ใข่แดง+ผักกาดไปเยอะพอสมควรอยากทราบแม่ๆท่านอื่นไห้น้องช่วงนี้ทานอะไรกันบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เริ่มไห้ทานอาหารเสริมตอนไหนคะ

4เดือน26วันคุณหมอประเมินให้หรือแม่เริ่มเองคะระวังเรื่องลำไส้น้องด้วยนะคะตามหลักแล้วถ้าคุณหมอยังไม่ได้ประเมินควรเริ่มที่6เดือนค่ะไม่ต้องรีบเพราะวัยนี้นมยังเป็นอาหารหลักอยู่ค่ะ

มื้อแรกตามปกติควรเริ่มที่6เดือนคะ นอกจากกุมารแพทย์​ประเมินว่าน้องควรจะทานก่อนคะ และควรเริ่มทานเริ่มต้น1ช้อนชา เพื่อดูหารย่อยอาหาร การขับถ่าย และการแพ้อาหารคะ

บ้านนี้หัดให้น้องเริ่มทางตั้งแต่5เดือนเกือบๆ6เดือนค่ะเริ่มแรกให้กินข้าวบดราดนมแม่ค่ะ หลังๆค่อยๆเสริมผักกับเนื้อเข้าไปค่ะ

บ้านนี้ลูก 6 คน ทุกคนเริ่มที่ 6เดือนคะ เริ่มทีละอย่างกันการแพ้อาหารคะ วัยนี้อาหารหลักคือนมคะคุณแม่

บ้านนี้เริ่มตอน6เดือนค่ะ มื้อเเรกข้าวบดผสมนมแม่ มื้อต่อไปเริ่มผสม ผัก และเนื้อสัตว์ค่ะ

เริ่มให้6เดือนค่ะแม่ ให้ได้ครบ5หมู่เลย

ทำไมให้ทานเร็วจังเลยค่ะ

เริ่มเมื่อครบ 6 เดือนค่ะ