ผื่น

ตอนนี้น้องคลอดได้10วันแล้ว มีผื่นแบบนี้ขึ้นตรงบริเวณคอ ทำยังไงให้หายคะ ปกติไม่ได้ทาแป้งให้น้องค่ะ เพิ่งทาตอนมีผื่น

ผื่น

บ้านนี้แม่ทาตัวนี้ค่ะ​ เป็นแป้งเด็กชนิดโลชั่นของดีนี่​ ตอนออกจากโรงพยาบาลเขาแจกให้ค่ะ​ ก้เลยลองทาให้น้อง​ ตั้งแต่นั้นมา​ก้ทาให้ตลอดค่ะ ตอนนี้น้อง3เดือน8วัน​ไม่มีปัญหาเรื่องผดผื่นเลยค่ะ​

ที่เป็นผื่นหน้าจะเกิดจากที่น้องไม่เคยทาแป้งค่ะพอร้อนเหงื่อออกก็จะเป็นผื่นง่าย บ้านนี้น้องแพ้ง่ายมากค่ะ ถ้าขึ้นผื่นแดง หรือผดร้อน หรือผื่นผ้าอ้อมก็จะใช้ ซูโดครีมทาค่ะ ช่วยได้ดีเลย

เดี๋ยวก็หายค่ะ เหมือนผดร้อน ลูกเราก็เคยเป็นตรงหน้า 1 อาทิตย์ก็ยุบหมด แค่เอาสำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดๆซับให้แห้งก็ได้ค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกเดี๋ยวก็ยุบ ก็ยุบจริงๆค่ะ ไม่เกิน 1 อาทิตย์

4y trước

ผิวน้องลอกเหมือนลูกเราเลยค่ะ

ไม่แนะนำให้ทาแป้งนะคะเพราะจทำให้อับชื้น หลังอาบน้ำกินนมทุกครั้งแม่เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดตรงคอน้องให้สะอาดซับให้แห้งทุกครั้ง แล้วทาบีเพนเทนค่ะ

บ้านนี้ตอนน้องได้7วันกว่าๆก็เป็นค่ะ.บ้านนี้หลังอาบน้ำเอาขมิ้นเหลืองทาค่ะ.แล้วตามด้วยแป้ง.ไม่นานก็หายขาดค่ะ. #ความคิดเห็นส่วนตัวเน้อะ.

ยาตัวนี้ใช้ดีคะใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยคะหลังอาบน้ำให้น้องเช็ดตัวให้แห้งแล้วก็มายาบริเวณที่มีผื่นคะทาบางๆ

ใช้เเป้งศรีจันทร์ของเด็กค่ะลูกเราก็เป็นผื่นใช้เเป้งศรีจันทร์หายเเล้วค่ะหรือเอาสำลีชุบน้ำอุ่นๆค่ะ

ลูกบ้านนี้ตอนคลอดแรกๆก็เป็นคะอาบน้ำบ่อยๆเดี๋ยวจะหายไปเองคะตอนนี้น้อง1เดือน6วันไม่มีผื่นเลยคะ

หลังอาบน้ำให้สะอาดแล้ว เช็ดตัวลูกให้แห้ง แล้วทายาสีม่วง แล้วเป่าให้แห้ง 3 วันหานแน่นอนค่ะ👍

ควรงดแป้งทุกชนิดค่ะแม่ หลังอาบน้ำควรซับตามซอกคอ แขน ขาให้แห้ง แล้วทาครีมสำหรับผดผื่นค่ะ