สอบถามแม่ ๆ หน่อยค่ะ ลักษณะแบบนี้น้องเป็นอะไรคะ แพ้อะไรหรือเปล่า

ตอนนี้น้อง 4 เดือน 18 วัน มีผื่นแดงที่ผิวหน้าท้องและขา ลักษณะผื่นลูบ ๆ แล้วจะสาก ๆ ค่ะ น้องเป็นมาเดือนกว่าแล้ว แม่พยายามเช็ดน้ำเกลือ ทายา เบบี้ออยล์ ไปหาหมอได้ยามาทาหมดไป 2 หลอดแล้วก็ยังไม่หายเลยค่ะ แม่เครียดมาก คิดไม่ออกว่าลูกแพ้อะไรได้บ้าง แต่น้องไม่เคยงอแง ร่าเริง กินนมได้ปกติค่ะ

สอบถามแม่ ๆ หน่อยค่ะ ลักษณะแบบนี้น้องเป็นอะไรคะ แพ้อะไรหรือเปล่า
1 Trả lời

น้องทานมแม่หรือนมผงคะ ถ้านมผงอาจแพ้โปรตีนนมวัว ถ้านมแม่​ ก็ต้องดูว่าแม่ทานอะไรไปบ้างค่ะ​ เด็กบางคนจะแพ้แป้งสาลี​ นมวัว​ ไข่ขาว​ ถ้าไป​ รพ.​ คุณ​หมอก็ว่าผื่นแพ้ธรรมดา​ ต้องตรวจเลือดแบบเฉพาะจริงๆค่ะ​ ถึงจะทราบว่าแพ้อะไร

3y trước

ขอบคุณค่ะ