34 วีค 5วัน

ตอนนี้ท้องได้ 34 วีคกับอีก 5 วัน เเต่ท้องเเข็งบ่อยมาก เวลาเดินก็แข็ง ต้องทำไงค้ะบอกหนูที

34+6 เป็นเหมือนกันจ๊า พื้นที่เริ่มจำกัด บ้านนี้พอเริ่มรู้สึกต้องเปลี่ยนท่ามานอนพักนิ่งๆเลยจ๊าไม่งั้นแข็งหน่วงลงแคมขากันเลย😆😆 ไม่ว่าจะนั่ง นอน หรือ ยืน เดิน ยิ่งช่วงกลางคืนตื่นเข้าห้องน้ำพลิกตัวนอนต้องค่อยๆๆๆเลยจ๊า

เราก้เป้นค่ะช่วงนี้เรยเเข้งทุกเวลายิ่งเวลาเดินหรือเวลานอนพลิกตัวยิ่งเเข้ง เเข้งไปครึ่งท้องจับโดนตัวลูกเรยเเหละ ไปหาหมอเเต่หมอไห้กลับเพราะเราไม่ปวดท้องค่ะ

อายุครรภ์ เท่ากับบ้านนี้เลยคะ บ้านนี้ก็เป็นเหมื่อนกันคะ ถามหมอ หมอบอกว่าเป็นปกติคะ แม่ลองเอาหมอนหรือผ้าลองหลัง ลองท้อง ลองขา เวลานอนหันข้างดูคะ

เป็นปกติค่ะ สังเกตอาการนะคะ ถ้าใน 1 ชม.แข็ง 6 ครั้งหาหมอค่ะนั่นคือสัญญาณคลอดค่ะ แต่ถ้าไม่ถึงคืออาการปกติค่ะ

ต้องดูด้วยจร้า ถ้าแข็งเป็นบางจุด ปกติจร้า ถ้าแข็งถี่ๆบ่อยๆทั่วทั้งท้อง แน่ะนำให้รีบไปหาหมอค่ะ

แต่ถ้าท้องแข็งทุกๆ2-5นาทีแม่ควรไปหาหมอนะคะ ท้องแข็งบ่อยไม่ใช่สัญญาณเตือนที่ดีนะคะ

ถ้าท้องแข็งบ่อยพยายามอยู่นิ่งๆนะแม่ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอเลยจ้า

4y trước

เวลาเดินเหมือนกันค้ะจะเเข็งขึ้นมาทันทีเรย

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องแข็งแบบรำคาญอ่ะค่ะ ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน😭

ตอน34วีค ก็เป็นจ้าา.พยายามหยุดพัก.หรือนิ่งๆค่ะ.เดี๋ยวก็คลายเอง.

คุณแม่ต้องเดินช้าๆค่ะ ใช่มือพยุงท้องไว้ด้วยนะคะ