ท้อง 32 วีคติดโควิดทานยาฟาวิได้ไหมคะ

ตอนนี้ท้องได้ 32 วีคค่ะเพิ่งตรวจเจอโควิดวันนี้ มีอาการปวดหัวเล็กน้อย ปวดเมื่อยตามตัว หนาวๆ ร้อนๆ ค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยาฟาวิมาทาน แต่หมอไม่รับรองว่าจะส่งผลถึงลูกในท้องไหม ให้กลับมาตัดสินใจเองว่าจะทานหรือไม่ทาน ไม่ได้ตรวจปอดหรือตรวจอะไรเพิ่มเติม ให้ยากลับมาทานเองที่บ้านกังวลมากค่ะ รบกวนแม่ๆที่มีประสบการณ์มาแชร์ให้ฟังหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ทานได้ค่ะแต่หมอควรอธิบายมากกว่านี้เนาะ บ้านนี้หมอจะให้ฟาวิเพราะเชื้อลงปอดแต่แค่นิดเดียว หมอเลยประเมินว่าผลดีมันไม่คุ้มกับที่เสี่ยงก็เลยไม่ให้ค่ะ กินยาตามอาการ ถ้าอาการไม่หนักก็ทนหน่อยนะแม่ เดี๋ยวก็หายค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ หมอบอกแค่นั้นเลย แม่เลยตัดสินใจไม่กิน ตอนนี้ใกล้หายแล้วค่ะ กินยาตามอาการเท่านั้น

ของเราหมอที่ รพ.แจ้งเลยค่ะว่าคนท้องไม่สามารถทานยาต้านได้ เขาไม่จ่ายให้ ให้ยาพารากับยาแก้แพ้ค่ะ ถ้า 5 วันแล้วอาการไม่ดีขึ้นหมอให้กลับมาที่ รพ. ค่ะ ส่วนตัวกินแค่พารา 3 วันก็หายค่ะ ตอนติด 32+6 วีค

แล้วแต่หมอค่ะ ตอนเราติดก็ 32 วีคค่ะ ไม่ได้กินเหมือนกัน แต่สุดท้ายอาการหนักเข้า icu เฉยเลย หมอยังวินิจฉัยไม่ได้เลย ว่า หนักเพราะอะไร ตอนนี้ หายเรียบร้อยแล้ว ภูมิพุ่งสุด ๆ ค่ะ

ทนดูก่อนค่ะ ตอนที่เราป่วยก็เช็ดตัวเอง ร้อนๆหนาวๆเหมือนกันค่ะ ไม่ได้กินยาอะไรเลย รอให้หายเอง ตรวจโควิดเกือบทุกวัน ขีดค่อยๆจางเรื่อยๆจนหาย

ถ้าทนไหวก็อดทนนะคะ บ้านนี้ให้นมอยู่แล้วติดโควิด กินพาราไปเม็ดเดียวเองค่ะ อดทนเอา เภสัชกับหมอบอกยาส่วนมากมีผลกับเด็กค่ะ

แบบนี้ก็ได้หรอหมอ แม่ลองโทรถามรพ.หรือคลีนิคที่ฝากครรภ์ดูนะคะว่ากินได้ไหม

2y trước

โทรไปถามมาแล้วค่ะ หมอที่ฝากครรภ์บอกว่าถ้าหมอที่รพ.จัดมาให้ทานก็แสดงว่าทานได้ค่ะ

หมอจะจ่ายยา ควรจะบอกคุณและโทษให้ชัดกว่าให้เราตัดสินใจเองแบบนี้นะคะ

2y trước

ใช่คะ ตอนนี้ใกล้หายแล้ว แม่กินยาตามอาการแค่นั้นค่ะ ไม่ได้กินฟาวิ